Bộ trưởng giao thông liên bang Marc Garneau mở rộng lệnh bắt buộc đeo khẩu trang để áp dụng trên máy bay, xe lửa, tàu thủy, và xe buýt và tàu điện ngầm nhằm giảm tốc độ lây lan của COVID-19.

Từ trưa ngày thứ Năm 4/6/2020, nhân viên phi hành đoàn của các hãng hàng không và nhân viên phi trường phải đeo khẩu trang phi y tế, ngoài quy định hiện hành bắt buộc hành khách đeo khẩu trang.

Nhân viên vận hành xe lửa sẽ phải yêu cầu hành khách đeo khẩu trang hoặc đồ che mặt khi không thể giữ khoảng cách hai mét với người khác, hoặc theo yêu cầu của các công ty hỏa xa.

Tất cả các nhân viên ngành hỏa xa sẽ phải được cung cấp khẩu trang hoặc đồ che mặt và bảo đảm đeo tùy theo mức độ rủi ro hoặc theo lệnh của các chính quyền địa phương bắt buộc.

Nhân viên ngành tàu thủy được khuyến cáo có khẩu trang hoặc đồ che mặt để đeo tùy theo mức độ rủi ro tại nơi làm việc, khi không thể giữ khoảng cách vật lý hoặc khi chính quyền địa phương bắt buộc.

Các quy tắc dùng thiết bị bảo hộ cá nhân, trong đó có khẩu trang, sẽ được ban hành cho các ngành vận tải xe tải, xe đò đường xa, và vận tải công cộng, với sự hợp tác của các tỉnh bang, lãnh thổ và ngành.

Nguồn: The Canadian Press, National Post, 3/6/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.