Thành phố Brampton, Ontario, tuần rồi đã ghi giấy phạt với số lượng kỷ lục đối với những người tiệc tùng ở sân sau tư gia, tụ tập ở bãi đậu xe, và một tiệm làm tóc vi phạm quy định về giãn cách xã hội, khi giới chức y tế địa phương cảnh báo rằng thành phố này sắp trở thành tâm dịch COVID-19 mới trong vùng.

Căn cứ theo mức trung bình tuần rồi, Brampton chiếm từ 1/8 tới 1/6 số ca COVID-19 mới mỗi ngày, dù chỉ chiếm 1/20 dân số của Ontario.

Thị trưởng Patrick Brown của Brampton tại một cuộc họp báo hôm 27/5/2020. (Ảnh: City of Brampton)

Chính quyền thành phố cho biết đang tăng cường thực thi các quy định về giữ khoảng cách vật lý, với số trường hợp vi phạm tuần rồi lên tới mức cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Pat Fortini, nghị viên hội đồng Vùng Peel, cho biết tuần rồi các viên chức thực thi pháp luật đã phạt 24 tiệc tại tư gia, 4 vụ tụ tập ở bãi đậu xe và một tiệm làm tóc hoạt động trong khi lệnh khẩn cấp của tỉnh bang cấm mở cửa.

© Bản tiếng Việt của Canada Info. Mời quý độc giả kết nối để cập nhật tin tức: canadainfo.net, facebook.com/thongtincanada, twitter.com/thongtincanada.

Nghị viên Fortini cho biết tại một tiệc tại sân sau tư gia, những người tham dự “không tôn trọng” các viên chức thực thi pháp luật, và 19 người đã bị buộc tội.

Ngoài ra còn có 18 giấy phạt dành cho những người chơi thể thao tập thể tại các công viên, hoặc dùng các thiết bị sân chơi hoặc các tiện nghi công viên khác, trái với các lệnh khẩn cấp.

Bác sĩ Lawrence Loh, quyền giám đốc y tế công cộng, cho biết tới nay đã có 81 cư dân Brampton chết vì COVID-19, và 499 người khác vẫn đang nhiễm bệnh. Hơn 2,100 người đã bình phục hoàn toàn.

Sở y tế địa phương và Hệ thống Y tế William Osler đã tăng số lượng xét nghiệm lên tới gần 1,100 người mỗi ngày ở Vùng Peel.

Bác sĩ Loh nói họ có thể tăng xét nghiệm càng nhiều càng tốt, nhưng hành vi của người dân phải thay đổi nếu họ muốn phòng chống dịch bệnh.

Nguồn: CTV, 10/6/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.