Trả tiền kiểu ‘tap’ thẻ tăng lên từ khi có đại dịch

Các loại thẻ tín dụng chính ở Canada đã tăng hạn mức thanh toán bằng cách “tap” (vỗ/gõ) thẻ từ $100 lên tới $250 hồi tháng 4, và người Canada đã nhanh chóng làm quen với hạn mức cao hơn này.

Theo một nghiên cứu mới của Moneris, các giao dịch không cần tiếp xúc trên $100 chiếm 40% tổng số giao dịch. Mức giao dịch trung bình là $148 và các giao dịch không cần tiếp xúc nay đang chiếm gần một nửa (45.9%) tổng số giao dịch.

Moneris nói rằng ngay cả khi đại dịch kết thức, công chúng đã chấp nhận mức “tap” cao hơn này và kỳ vọng hạn mức $250 được giữ nguyên.

© Bản tiếng Việt của Canada Info. Mời quý độc giả kết nối để cập nhật tin tức: canadainfo.net, facebook.com/thongtincanada, twitter.com/thongtincanada.

(Ảnh minh họa: Shutterstock)

Tuy thẻ tín dụng có hạn mức “tap” cao hơn, hạn mức của thẻ ngân hàng (debit card) vẫn là $100. Hội đồng Bán lẻ Canada muốn hạn mức “tap” của thẻ debit cũng được Interac nâng lên tới $250.

Theo một cuộc khảo sát của Payments Canada, 75% người Canada nói rằng họ đang chi tiêu ít hơn trước đại dịch. Khoảng 62% đang dùng ít tiền mặt hơn và 42% nói họ tránh mua sắm ở những nơi không chấp nhận thanh toán không cần tiếp xúc.

Người Canada cũng chuyển tiền điện tử (e-transfer) nhiều hơn do đại dịch. Số lượng chuyển tiền bằng e-transfer trong tháng 4 ở Canada đã đạt mức cao kỷ lục: 61 triệu lượt.

Tuy ngày càng có nhiều cửa hàng muốn chỉ chấp nhận thanh toán không cần tiếp xúc, Ngân hàng Trung ương Canada đang kêu gọi tất cả các nhà bán lẻ tiếp tục nhận tiền mặt vì khoảng 3% dân chúng không có thẻ tín dụng hoặc thẻ debit.

Nguồn: CTV, 16/6/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.