Mall, nhà hàng, tiệm làm tóc … được mở lại ở Toronto, và Peel từ ngày 24/6

Toronto và Vùng Peel sẽ bước vào Giai đoạn 2 của quá trình tái hoạt động từ thứ Tư 24/6/2020 sau bốn tháng phong tỏa chống COVID-19.

(Ảnh: CTV)

Trong số những cơ sở kinh doanh được mở lại có tiệm làm tóc, thương xá (mall) trong nhà, và khu vực phục vụ ngoài trời của các nhà hàng / tiệm ăn.

Tuy nhiên, một số nhà hàng / tiệm ăn và quán bar ở Toronto có thể phải đợi thêm ít lâu.

Đề xuất CafeTO, để cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được mở rộng khu vực phục vụ ngoài trời của họ để giữ khoảng cách vật lý, phải tới tuần sau mới được đệ trình để hội đồng thành phố phê chuẩn.  

Tính tới thứ Sáu 19/6, toàn tỉnh bang đã bước vào Giai đoạn 2, trừ Toronto, vùng Peel và vùng Windsor-Essex, những nơi thường xuyên có số ca bệnh mới hàng ngày ở mức cao.

Thủ hiến Ford nói rằng Windsor-Essex sẽ vẫn trong Giai đoạn 1 vì nguy cơ virus còn cao và vùng này chưa đáp ứng các chỉ tiêu bắt buộc để bước vào Giai đoạn 2.

Hàng trăm lao động nhập cư đã nhiễm COVID-19 trong các đợt bùng phát dịch tại các trang trại ở Windsor-Essex, Haldimand-Norfolk, và Chatham-Kent.

Sở Y tế Hạt Windsor-Essex cho biết 31 trong 32 ca bệnh mới hôm thứ Hai 22/6 là trong ngành nông nghiệp.

Hai lao động làm farm đã chết tại vùng này do COVID-19 kể từ khi bắt đầu đại dịch và Sở Y tế Haldimand-Norfolk nay báo cáo có một lao động nhập cư trong vùng của họ đã chết trong lúc bùng phát dịch tại một trang trại ở đó.

Trang trại đó hiện có 199 lao động nhập cư mắc bệnh và 18 người khác có liên quan tới trang trại đó đã xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Khoảng 20,000 lao động nhập cư tới Ontario mỗi năm để làm việc tại các trang trại và nhà kính — trong đó có nhiều người từ Mexico, Guatemala và vùng Caribbe— và năm nay họ bắt buộc phải tự cách ly 14 ngày sau khi tới.

Nguồn: 680 News, CTV, 22/6/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.