Thêm 8 tuần, trợ cấp khẩn cấp CERB sẽ tốn thêm 17.9 tỷ đô

Trong một báo cáo mới, giám đốc ngân sách quốc hội ước tính rằng việc tăng Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp (CERB) thêm 8 tuần sẽ tốn thêm 17.9 tỷ đô-la.

Báo cáo hôm 23/6/2020 của Yves Giroux nói rằng việc kéo dài thời gian trợ cấp sẽ đẩy tổng chi phí của chương trình trợ cấp này lên tới 71.3 tỷ đô-la.

CERB, hiện được dự toán có chi phí 60 tỷ đô-la, đã chi trả 43.51 tỷ đô-la cho 8.41 triệu người tính tới ngày 4/6 do nhu cầu vượt quá dự đoán của chính phủ liên bang.

© Bản tiếng Việt của Canada Info. Mời quý độc giả kết nối để cập nhật tin tức: canadainfo.net, facebook.com/thongtincanada, twitter.com/thongtincanada.

Khi nhóm những người đầu tiên xin trợ cấp CERB đã được hưởng tối đa 16 tuần hồi đầu tháng 6, chính phủ liên bang đã hứa tăng hạn mức tối đa này lên 24 tuần để tiếp tục trợ giúp trong mùa hè cho những người cần.

Báo cáo của giám đốc Giroux nói rằng chi phí tăng thêm của chương trình phụ thuộc rất nhiều vào triển vọng về nền kinh tế và việc làm, cũng như tiến triển của đại dịch.

Báo cáo này nói rằng tổng chi phí của chương trình này càng khó biết chính xác vì tùy thuộc mức độ tham gia chương trình trợ cấp trả lương (CEWS) mà liên bang dự định điều chỉnh.

Nguồn: The Canadian Press, 23/6/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.