EU mở lại biên giới với 14 nước, có Canada, nhưng không có Mỹ

Những nước có tên trong danh sách an toàn cũng được kỳ vọng bỏ lệnh cấm nhập cảnh nào của họ đối với du khách Châu Âu

Liên hiệp Châu Âu (EU) hôm 30/6/2020 loan báo sẽ trở lại cho khách từ 14 nước được nhập cảnh.

Canada nằm trong danh sách này, nhưng hầu hết công dân Mỹ bị cấm nhập cảnh thêm ít nhất 2 tuần nữa do số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh ở Mỹ.

Khách từ các nước lớn khác như Nga, Brazil và Ấn Độ cũng bị cấm nhập cảnh.

© Bản tiếng Việt của Canada Info. Mời quý độc giả kết nối để cập nhật tin tức: canadainfo.net, facebook.com/thongtincanada, twitter.com/thongtincanada.

Khi các nền kinh tế của Châu Âu đang chịu tác hại của coronavirus, các nước miền nam của EU như Hy Lạp, Ý và Tây Ban Nha đang rất mong thu hút du khách trở lại để giúp hồi sinh ngành du lịch bị đại dịch tàn phá tại những nước này.

Du khách xếp hàng đợi tham quan Tháp Eiffel ở Paris hôm 25/6/2020. Tháp Eiffel mở lại sau khi đại dịch COVID-19 khiến thắng cảnh biểu tượng của Paris đóng cửa trong thời gian lâu nhất kể từ Đệ nhị Thế chiến. (Ảnh: AP Photo/Thibault Camus)

Ước tính có hơn 15 triệu người Mỹ đi du lịch sang Châu Âu mỗi năm, và khoảng 10 triệu du khách Châu Âu qua Bắc Mỹ.

Công dân của những nước sau đây sẽ được nhập cảnh vào 27 nước thành viên EU và bốn nước khác trong khu vực Schengen miễn visa của Châu Âu: Algeria, Úc, Canada, Georgia, Nhật, Montenegro, Morocco, New Zealand, Rwanda, Serbia, Nam Hàn, Thái Lan, Tunisia và Uruguay.

© Bản tiếng Việt của Canada Info. Mời quý độc giả kết nối để cập nhật tin tức: canadainfo.net, facebook.com/thongtincanada, twitter.com/thongtincanada.

EU nói rằng Trung Quốc phải bỏ tất cả các lệnh cấm công dân Châu Âu nhập cảnh Trung Quốc thì EU mới cho phép công dân Trung Quốc nhập cảnh trở lại.

Những nước được nêu tên trong danh sách an toàn cũng được kỳ vọng bãi bỏ bất cứ lệnh cấm nhập cảnh nào của họ đối với du khách Châu Âu.

Danh sách này sẽ được cập nhật 14 ngày một lần, có thể thêm một số nước mới hoặc thậm chí bỏ bớt một số nước tùy thuộc vào mức độ kiểm soát bệnh tại những nước đó.

Nguồn: The Associated Press, 30/6/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.