Người cao niên đủ tiêu chuẩn sẽ nhận được trợ cấp COVID-19 tối đa $500 trong tuần này

Người cao niên hiện hưởng OAS được trợ cấp $300, và người cao niên hiện hưởng GIS được trợ cấp thêm $200. Cấp tự động, không cần phải nộp đơn.

Người cao niên ở Canada đủ tiêu chuẩn sẽ nhận được khoản trợ cấp COVID-19 trong tuần này. Loại trợ cấp một lần này được thủ tướng Justin Trudeau hứa hồi giữa tháng 5, để giúp trang trải chi phí gia tăng do đại dịch.

Người cao niên đang nóng lòng chờ đợi khoản trợ cấp tối đa $500 này. Nhiều người bị sút giảm về tiết kiệm hưu trí, và phải trả phí giao hàng cao hơn cho thực phẩm và thuốc men.

Người cao niên nào đủ tiêu chuẩn hưởng phúc lợi An sinh Tuổi già (“tiền già” OAS) sẽ được trợ cấp $300, và người cao niên đủ tiêu chuẩn hưởng phúc lợi Bổ sung Thu nhập Bảo đảm (GIS) sẽ được trợ cấp thêm $200.

© Bản tiếng Việt của Canada Info. Mời quý độc giả kết nối để cập nhật tin tức: canadainfo.net, facebook.com/thongtincanada, twitter.com/thongtincanada.

Chính phủ liên bang ước tính rằng hiện có 6.7 triệu người cao niên đủ tiêu chuẩn hưởng OAS, và 2.2 người đủ tiêu chuẩn hưởng GIS. Tổng chi phí cho khoản trợ cấp đại dịch dành cho người cao niên được dự toán ở mức 2.5 tỷ đô-la.

Khoản trợ cấp này sẽ được gởi trực tiếp cho bất cứ ai đủ tiêu chuẩn, không cần phải nộp đơn xin.

“Người cao niên cư trú ở Canada có thể nhận được khoản tiền này bằng chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản ngân hàng (direct deposit) hoặc bằng séc trong tuần này, còn người cao niên cư trú ở nước ngoài có thể nhận được khoản trợ cấp một lần này vào tháng 7 đối với người dùng direct deposit, hoặc bằng séc có thể chậm trễ do các gián đoạn bưu chính quốc tế,” chính phủ cho biết trong một thông cáo.

Nguồn: CTV, 6/7/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.