Hội đồng Địa ốc Vùng Toronto (TRREB) hôm 7/7/2020 đã giảm dự báo về số nhà bán năm 2020 do số giao dịch giảm vì đại dịch COVID-19, dù thị trường nhà hồi phục trong tháng 6.

Tổng số nhà bán tại vùng Đại Đô thị Toronto (GTA) trong tháng 6 giảm 1.4% so với tháng 6/2019. Số nhà bán trong tháng 5 giảm thê thảm hơn nhiều: 53.7%.

© Bản tiếng Việt của Canada Info. Mời quý độc giả kết nối để cập nhật tin tức: canadainfo.net, facebook.com/thongtincanada, twitter.com/thongtincanada.

Tình hình thị trường giảm sút trong tháng 3, 4 và 5 khiến TRREB điều chỉnh dự báo về số nhà bán trong năm từ mức 97,000 căn trong dự báo ban đầu hồi tháng 2, xuống còn 80,000 căn.

“Chúng ta vẫn ở lúc khởi đầu của thời kỳ hồi phục, nhưng nếu không có trở ngại nào, chúng ta sẽ tiếp tục thấy tình hình thị trường nhà mạnh hơn trong sáu tháng cuối năm 2020 khi các hộ gia đình muốn thỏa mãn nhu cầu nhà ở của họ,” Chủ tịch TRREB Lisa Patel nói trong một thông cáo báo chí.

TRREB cho rằng nếu số ca COVID-19 ở Canada tăng lại thì có thể làm chậm quá trình tái hoạt động kinh tế hoặc khiến chính quyền các cấp áp dụng lại các biện pháp hạn chế, trong khi tác động kinh tế xấu do số ca bệnh tăng ở Mỹ có thể tiếp tục ảnh hưởng tới thương mại, việc làm và của cải hộ gia đình thông qua thị trường chứng khoán.

Nguồn: Reuters, National Post, 7/6/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

1 thought on “Thị trường nhà vùng Toronto hồi phục trong tháng 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.