Uber Technologies Inc. đang gia nhập thị trường giao hàng thực phẩm và gia dụng và dùng một vài thành phố Canada để thử nghiệm.

Hôm 7/6/2020, tập đoàn công nghệ có trụ sở ở San Francisco, Mỹ cho biết người sử dụng ở Montreal và Toronto nay có thể đặt mua thực phẩm và hàng gia dụng qua ứng dụng Uber và Uber Eats.

“Họ sẽ có thể đặt mua hàng từ các siêu thị địa phương và nhận hàng chỉ trong vòng một tới hai giờ,” Daniel Danker, trưởng ban sản phẩm của Uber, nói với báo giới.

© Bản tiếng Việt của Canada Info. Mời quý độc giả kết nối để cập nhật tin tức: canadainfo.net, facebook.com/thongtincanada, twitter.com/thongtincanada.

Một phần giới thiệu dịch vụ mới cho thấy hàng ngàn món hàng từ các hãng bán lẻ như Walmart, Metro, Rexall, Costco, Longos, Pet Valu và Well.ca.

Uber mua Cornershop hồi đầu năm nay. (Ảnh: Rodrigo Garrido/Reuters)

Tập đoàn này bắt đầu thể hiện ý định gia nhập ngành giao hàng thực phẩm khi Uber quảng cáo tuyển giám đốc sản phẩm thực phẩm ở Toronto vào tháng 11 năm 2018.

Uber vẫn kín tiếng về chức vụ này, nhưng một năm sau, khả năng Uber có thể quan tâm tới một dịch vụ giao hàng thực phẩm lại là đề tài nóng khi Uber loan báo sắp mua cổ phần đa số trong Cornershop, hãng khởi nghiệp giao hàng thực phẩm trực tuyến ở Chile.

Thương vụ này đã bị trì hoãn do một cuộc điều tra của Nha Cạnh tranh Mexico, nhưng sẽ hoàn tất trong những ngày sắp tới.

© Bản tiếng Việt của Canada Info. Mời quý độc giả kết nối để cập nhật tin tức: canadainfo.net, facebook.com/thongtincanada, twitter.com/thongtincanada.

Cornershop sẽ là đối tác của Uber trong mảng giao hàng thực phẩm sẽ bắt đầu ở hơn một chục thành phố Mỹ Latinh cùng với các thị trường Canada.

Uber gặp cạnh tranh khốc liệt trong dịch vụ mới này. Amazon.com Inc. và Instacart hiện đang cạnh tranh với các thương hiệu siêu thị như Walmart và Loblaw Companies Ltd.

Uber tin là có thể giành được phần nào thị phần vì tập đoàn này xem thực phẩm là sự mở rộng đương nhiên của dịch vụ giao đồ ăn và là một cách để công ty này trở thành điểm mua sắm tập trung duy nhất cho mọi bữa ăn.

Dịch vụ giao hàng thực phẩm lại càng quan trong trong thời gian đại dịch COVID-19 vì thêm nhiều người Canada chuyển sang làm việc tại nhà, và dịch vụ gọi xe Uber vẫn đang trong “trạng thái hồi phục”, theo Danker.

Nguồn: The Canadian Press, CBC, 7/6/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.