Cảnh sát đã được gọi tới can thiệp hôm 18/7/2020 sau khi một người đàn ông không chịu đeo khẩu trang bên trong một tiệm Tim Hortons ở Montreal.

Khi người đàn ông đó không chịu rời khỏi tiệm hoặc hợp tác với cảnh sát, ông ta bị xịt hơi cay và bị vật xuống nền nhà trước khi bị dẫn ra ngoài.

Ngày 18/7 là ngày đầu tiên áp dụng quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng trong nhà trên toàn Quebec.

Quản lý đã gọi cảnh sát tới tiệm khi một người đàn ông từ chối đeo khẩu trang trong khi đặt món. Cảnh sát trước tiên yêu cầu ông ta rời khỏi tiệm, nhưng ông ta không chịu.

© Bản tiếng Việt của Canada Info. Mời quý độc giả kết nối để cập nhật tin tức: canadainfo.net, facebook.com/thongtincanada, twitter.com/thongtincanada.

Một đoạn video dài bốn phút quay sự cố này được đăng lên Facebook của một người phụ nữ nhận là bạn gái của người đàn ông đó. Video đó đã được chia sẻ hơn 82,000 lần tính tới chiều 19/7.

Người phụ nữ đăng video đó viết (bằng tiếng Pháp): “Hãy xem chúng ta đã ra nông nỗi này chỉ vì một cái khẩu trang đ***.”

Trong video, người đàn ông được nghe thấy nói với cảnh sát hai lần, “Tôi được phép đặt món mà không cần khẩu trang.”

Hai cảnh sát viên sau đó vật ông ta xuống nền nhà khi ông ta không chịu rời khỏi nhà hàng. Một cảnh sát viên thứ ba sau đó tới giúp.

“Chỉ vì một cái khẩu trang! Chỉ vì một cái khẩu trang!” người phụ nữ nói trong video. “Mọi người hãy thức tỉnh, chúng ta đang tới nông nỗi này.”

© Bản tiếng Việt của Canada Info. Mời quý độc giả kết nối để cập nhật tin tức: canadainfo.net, facebook.com/thongtincanada, twitter.com/thongtincanada.

Người đàn ông được thả sau khi bị bắt và sẽ trình diện tại tòa vào một ngày về sau vì tội cản trở cảnh sát thi hành công vụ.

Vụ việc xảy ra ở Villeray—St-Michel—Parc-Extension.

Khi được hỏi về video đó hôm 19/7, phát ngôn viên André Durocher của cảnh sát Montreal nói các cảnh sát viên không còn cách nào khác ngoài phải dùng vũ lực để buộc người đàn ông rời khỏi tiệm.

Durocher nói rằng quản lý của tiệm đã làm đúng khi gọi cảnh sát — ông cho biết quản lý hoặc chủ tiệm không thể ẩu đả khi khách không chịu đeo khẩu trang.

Durocher không thể nói được số lượng cuộc gọi tương tự mà cảnh sát Montreal nhận được trong dịp cuối tuần đó, nhưng cho biết sở cảnh sát sẽ thống kê và công bố số liệu.

“Tôi không nghĩ là chúng tôi nhận được nhiều cuộc gọi,” ông nói. “Qua trao đổi với các cảnh sát viên làm nhiệm vụ thực tế, đa số, 99.9% người dân chấp hành.”

Theo quy định mới, chủ cơ sở kinh doanh không bắt buộc khách đeo khẩu trang có thể bị phạt từ $400 tới $6000, tùy theo mức độ trầm trọng của vi phạm.

Kể từ ngày 1/8, người không chịu đeo khẩu trang cũng có thể bị phạt.

Nguồn: Montreal Gazette, 19/7/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

3 thoughts on “Bị bắt vì không chịu đeo khẩu trang tại tiệm Tim Hortons ở Montreal

  1. Ủng hộ cảnh sát- đeo khẩu trang là bảo vệ sức khỏe cho những người xung quanh ta và chính bản thân mình
    Tên này đã sai rồi còn ngoan cố, phạt thật nặng cho nó biết luật pháp

  2. Sống ở xứ tự do mà không có ý thức , đừng lạm dụng 2 chữ , bất cứ nước nào trên thế giới đều bắt buộc đeo khẩu trang là đúng, khi nào bịnh không gây truyền nhiễm mà bắt tụi bây đeo khẩu trang thì tụi bây mới la làng
    Phải nhờ người có ý thức đeo khẩu trang mới giãm lây nhiễm 1 chút, toàn thế giới cũng vô ý thức như tụi bây chắc không đủ đất để chứa xác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.