Ontario có thể giữ quy định cho phép nhóm giao du tối đa 10 người cho tới năm 2021

Nhóm giao du ở Ontario hiện vẫn có giới hạn tối đa 10 người, và người dân được yêu cầu giữ khoảng cách với bất cứ ai không thuộc nhóm của mình.

Thủ hiến Doug Ford nói Ontario có thể còn áp dụng quy định cho phép nhóm giao du tối đa 10 người cho tới ít nhất sang năm.

Thủ hiến Doug Ford dự một cuộc họp báo ở Markham, Ontario, hôm 24/7/2020. (Ảnh: Chris Young / The Canadian Press)

“Đại dịch chưa kết thúc,” thủ hiến Ford cảnh báo người dân tỉnh  bang tại cuộc họp báo chiều 4/8/2020. “Nó sẽ tiếp tục, và theo tôi – tôi có thể sai, tôi không phải là chuyên gia y khoa – nhưng theo tôi, chuyện này sẽ tiếp tục tới tháng 1, cho tới khi chúng ta có vaccine hoặc hy vọng sớm hơn khi chúng ta có vaccine.”

Gần hai tháng trước, 14.5 triệu dân của tỉnh bang được chính quyền cho biết là họ có thể đưa thêm những người khác không sống chung nhà với họ vào nhóm giao du (social circle / bubble) của họ, với tối đa 10 người mỗi nhóm. Nhờ đó nhiều người cuối cùng đã có thể ôm cha mẹ, ông bà hoặc con của mình lần đầu tiên trong nhiều tháng.

Trước khi thông báo đó được đưa ra vào ngày 12/6 trong bối cảnh đại dịch COVID-19, giới chức y tế Ontario khuyến nghị người dân giữ khoảng cách vật lý với bất cứ ai không cùng hộ gia đình với họ.

© Bản tiếng Việt của Canada Info. Mời quý độc giả kết nối để cập nhật tin tức: canadainfo.net, facebook.com/thongtincanada, twitter.com/thongtincanada.

Hiện tại, nhóm giao du ở Ontario vẫn có giới hạn tối đa 10 người và người dân được yêu cầu nên giữ khoảng cách với bất cứ ai không thuộc nhóm giao du của mình.

Hôm 4/8, khi được hỏi liệu những biện pháp hạn chế này có sẽ sớm được thay đổi, thủ hiến Ford nói rằng ban chỉ đạo về y tế của tỉnh bang trước mắt chưa có kế hoạch thay đổi.

Ông cũng nói rằng việc nới lỏng các biện pháp này có thể dẫn tới hành vi “liều lĩnh và bất cẩn” như đã thấy ở Mỹ.

Tất cả các vùng ở Ontario, ngoại trừ Windsor-Essex, hiện đang ở Giai đoạn 3 của kế hoạch tái hoạt động của tỉnh bang.

Nguồn: CTV, 4/8/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.