Số nhà bán ở vùng Toronto tăng kỷ lục trong tháng 7

Tháng 7 thường là tháng ít sôi động của thị trường địa ốc, nhưng tháng 7 năm nay số nhà bán tăng gần 30%, giá cũng tăng mạnh.

Tháng 7 thường là tháng ít sôi động của thị trường địa ốc, nhưng tháng 7 năm nay là tháng kỷ lục về số nhà bán tại vùng Đại Đô thị Toronto (GTA).

Theo Hội đồng Địa ốc Vùng Toronto (TRREB), có 11,081 căn nhà đổi chủ trong tháng 7/2020, tăng 29.5% so với tháng 7/2019, đạt kỷ lục mới cho tháng này.

Giá nhà trung bình cũng tăng 16.9% so với một năm trước, ở mức $943,710.

TRREB cho biết nhà thấp tầng, nhất là bên ngoài khu trung tâm, dẫn đầu xu hướng gia tăng này, với giá tăng mạnh nhất ở Durham, Orangeville và hạt South Simcoe.

© Bản tiếng Việt của Canada Info. Mời quý độc giả kết nối để cập nhật tin tức: canadainfo.net, facebook.com/thongtincanada, twitter.com/thongtincanada.

Chủ tịch TRREB Lisa Patel nói có bằng chứng cho thấy thị trường nhà đang có dấu hiệu cầu vượt cung, với người mua đua tranh với nhau khi nhà bán nhanh hơn số nhà được đăng bảng mới trên thị trường.

Trong báo cáo của TRREB, bà Patel cho rằng người mua và người bán nhà đã hoãn lại kế hoạch du lịch mùa hè để thực hiện kế hoạch mua bán nhà của mình, sau khi thành phố Toronto được phép bước vào Giai đoạn 3 tái hoạt động của Ontario sau khi tỉnh bang nới lỏng các biện pháp hạn chế để phòng chống COVID-19.

Nguồn: The Canadian Press, CTV, 6/8/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.