Giới chức y tế Canada đang kêu gọi người dân không ăn bất cứ loại hành nào nhập từ Mỹ giữa lúc đang có dịch salmonella khiến hơn 200 người ở Canada bị bệnh trong những tuần gần đây.

Hành của Canada có vẻ an toàn, nhưng bất cứ ai không rõ xuất xứ của một loại hành thì không nên ăn hành hoặc sản phẩm có chứa hành, theo Cơ quan Y tế Công cộng Canada (PHAC).

Tuần trước, giới chức trách ban đầu khuyến cáo không nên ăn hành đỏ nhập từ Mỹ do dịch salmonella làm nhiễm bệnh 114 người ở British Columbia, Alberta, Manitoba, Ontario và P.E.I (Đảo Hoàng tử Edward).

Con số đó nay đã tăng lên tới 239 ca xác chẩn ở Canada, trong đó có 119 ca mới kể từ ngày 2/8/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info. Mời quý độc giả kết nối để cập nhật tin tức: canadainfo.net, facebook.com/thongtincanada, twitter.com/thongtincanada.

Trong khuyến cáo y tế công cộng cập nhật hôm thứ Sáu 7/8/2020, giới chức y tế nói rằng đợt bùng phát dịch bệnh có liên quan tới hành đỏ, hành trắng, hành vàng và hành vàng ngọt của công ty Thomson International Inc. ở Bakersfield, California.

Công ty Mỹ này đã tự nguyện thu hồi mọi loại hành khỏi thị trường Mỹ ngày 1/8, theo một thông cáo của Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA).

Cơ quan Kiểm định Thực phẩm Canada nay đã tăng danh sách thu hồi của Canada với tất cả các loại hành nhập khẩu với chín nhãn hiệu từ Mỹ kể từ ngày 1/5, trong các túi lưới, thùng carton và hộp.

“Một số sản phẩm này có thể đã được phân phối toàn quốc,” thông cáo báo chí của PHAC viết.

© Bản tiếng Việt của Canada Info. Mời quý độc giả kết nối để cập nhật tin tức: canadainfo.net, facebook.com/thongtincanada, twitter.com/thongtincanada.

Hiện có 640 ca xác chẩn nhiễm salmonella trên toàn nước Mỹ liên quan tới dịch bệnh do hành. Những ca bệnh này xảy ra ở 43 tiểu bang, và đã khiến 85 người nhập viện.

Rửa tay thường xuyên, nhất là sau khi chạm/sờ vào thịt sống và rau quả tưới, cũng như nấu đồ ăn tới nhiệt độ thích hợp có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm khuẩn.

Có thể tìm hiểu thêm thông tin về các cách thực hành xử lý thực phẩm một cách an toàn tại trang mạng của Bộ Y tế Canada.

Nguồn: Global News, 7/8/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

1 thought on “Canada khuyến cáo tránh mọi loại hành không rõ xuất xứ do dịch salmonella đang tăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.