Nhân viên vũ trường thoát y Toronto có thể đã khiến khoảng 550 người tiếp xúc COVID-19

Những ai có mặt vào những ngày giờ được thông báo nên tự theo dõi các triệu chứng COVID-19 trong 14 ngày sau lần cuối cùng họ tới Brass Rail Tavern

Chính quyền Thành phố Toronto cho biết khoảng 550 người có thể đã tiếp xúc với COVID-19 tại một vũ trường thoát y ở downtown hồi đầu tháng 8.

(Ảnh: Jonathan Castell/CBC)

Sở Y tế Toronto cho biết đang thông báo những người đã tới Brass Rail Tavern ở số 701 Yonge St. về khả năng có thể đã tiếp xúc.

Giới chức trách cho biết một nhân viên có xét nghiệm dương tính với virus đã có mặt tại vũ trường thoát y này vào những ngày và giờ sau:

  • Ngày 4/8 từ 7 giờ tối tới 2:30 sáng ngày 5/8
  • Ngày 5/8 từ 8 giờ tối tới 3 giờ sáng ngày 6/8
  • Ngày 7/8 từ 9 giờ tối tới 3 giờ sáng ngày 8/8
  • Ngày 8/8 từ 7 giờ tối tới 2:30 sáng ngày 9/8

Sở Y tế nói không có nguy cơ nào cho những người tới vũ trường ngoài những ngày giờ đó.

“Để đề phòng, Sở Y tế Toronto đang đề nghị bất cứ ai đã có mặt ở Brass Rail Tavern vào những ngày và giờ đó nên tự theo dõi các triệu chứng COVID-19 trong 14 ngày sau lần cuối cùng họ tới đó trong khoảng thời gian đó,” chính quyền thành phố nói trong một thông cáo báo chí.

Giới chức y tế nói rằng họ đã liên hệ với “tất cả những người tiếp xúc gần gũi được biết” của người có xét nghiệm dương tính, và yêu cầu những người đó tự cách ly trong hai tuần và đi xét nghiệm.

Họ cũng đang trực tiếp thông báo với những người đã cung cấp tên và thông tin liên lạc cho vũ trường cho sổ theo dõi người tiếp xúc, theo một thông cáo báo chí. Vũ trường đang làm việc với giới chức y tế để bảo đảm tất cả các quy tắc phù hợp về phòng chống dịch bệnh được áp dụng khi trở lại hoạt động, trong đó có bắt buộc nhân viên và khách đeo khẩu trang.

Hôm thứ Sáu 14/8/2020, thị trưởng John Tory nói rằng sự cố này cho thấy các cơ sở kinh doanh cần phải có sổ theo dõi người tiếp xúc.

Nguồn: CBC, 14/8/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.