Camera bắn tốc độ tự động của Toronto ghi hơn 22000 giấy phạt trong 1 tháng

Từ ngày 7/6, 50 camera bắn tốc độ tự động trên toàn thành phố bắt đầu ghi giấy phạt

Những camera bắn tốc độ tự động (ASE) của Toronto ghi 22,301 giấy phạt chỉ trong một tháng, theo thông tin của chính quyền thành phố hôm 7/9/2020.

Như vậy là trung bình hơn 700 giấy phạt mỗi ngày.

Giới chức thành phố cho biết số liệu này là từ ngày 6/7 tới ngày 5/8/2020.

“Số liệu này cho thấy tình hình đáng ngại, nhưng tôi tin rằng về lâu dài nó sẽ cho thấy sự thay đổi về hành vi,” thị trưởng Toronto John Tory nói trong một thông cáo báo chí.

“Hiện nay, nó quả thực cho thấy cần phải có camera bắn tốc độ tự động trên toàn thành phố chúng ta, nhất là gần các trường học. Đối với những ai ghét nhận được giấy phạt hoặc không thích những camera, tôi có lời khuyên đơn giản để tránh nhận được giấy phạt: chỉ cần theo đúng giới hạn tốc độ quy định.”

Một camera bắn tốc độ tự động ở khu East York trên đường Barrington Ave, phía đông bắc của Danforth Ave và Main St. (Ảnh: Jack Boland / Postmedia)

Từ ngày 7/6, 50 camera bắn tốc độ tự động trên toàn thành phố bắt đầu ghi giấy phạt. Những camera này đã được lắp tại các đường nội đô, đường dẫn từ xa lộ và đường huyết mạch ở các khu vực an toàn cộng đồng gần trường học. Mỗi phường (ward) được lắp hai camera có khả năng ghi biển số xe và gởi giấy phạt tới người lái xe quá tốc độ.

Giới chức trách cho biết giấy phạt cao nhất là $718 cho một tài xế bị phát hiện chạy với tốc độ 89 km/h trên đường Renforth Drive gần Lafferty Street (Ward 2 – Etobicoke Centre), nơi có giới hạn tốc độ 40 km/h.

Có 2239 người tái phạm, trong đó có một tài xế bị ghi 12 giấy phạt vì chạy quá tốc độ tại cùng một địa điểm — Crow Trail gần Bradstone Square ở Scarborough.

Số liệu này được công bố cùng ngày học sinh bắt đầu đi học trở lại trên toàn Ontario. Giới chức thành phố Toronto cho biết đây là lần đầu tiên trong lịch sử thành phố các camera bắn tốc độ tự động vận hành trọn vẹn khi học sinh tựu trường.

“Chính quyền thành phố chúng tôi đang cố gắng hết sức để trợ giúp các gia đình, trường học, hội đồng học khu và chính quyền tỉnh bang trong việc tựu trường và điều đó bao gồm các nỗ lực an toàn đường sá của chúng tôi,” thị trưởng Tory nói.

Nguồn: Global News, 8/9/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.