Chính quyền Ontario loan báo sẽ tạm ngừng kế hoạch tái hoạt động tại tỉnh bang trong 4 tuần vì số ca bệnh COVID-19 tiếp tục tăng.

Bộ trưởng y tế Christine Elliott đưa ra thông báo này hôm 8/9/2020, và nói rằng quyết định này đã được cân nhắc kỹ lưỡng.

(Ảnh: 680 News)

Thủ hiến Doug Ford nói ông lo ngại về sự gia tăng dần dần của số ca COVID-19 mới hàng ngày ở Toronto, Vùng Peel, và Ottawa, cũng như các khu vực khác tại tỉnh bang.

Thủ hiến Ford cũng tỏ vẻ bực mình về những cuộc tụ tập xã hội đông người, và nói rằng người dân cần phải có trách nhiệm hơn. Bác sĩ David Williams, giám đốc y tế công cộng Ontario, cũng đồng tình với ý kiến này.

“Có một trại ở Muskoka, với hơn 170 người, và tình cờ cảnh sát tỉnh bang OPP tới đó; họ vô trách nhiệm, mời khách quốc tế và đương nhiên đã là có một ca COVID,” thủ hiến Ford nói.

“Rồi có một số tiệc lớn diễn ra ở Brampton. Tôi đã nghe tận tai và ở ngay tại cộng đồng của tôi ở bắc Rexdale, chúng ta không thể nào có những tiệc như vậy. Tôi có một người bạn cùng con đường nói rằng họ chơi tới tận ba giờ sáng.”

Thông báo ngừng kế hoạch tái hoạt động được đưa ra cùng ngày khi tỉnh bang ghi nhận 375 ca COVID-19 mới trong hai ngày trước đó, bao gồm ngày lễ Labour Day.

Tổng số 190 ca mới hôm 7/9 và 185 ca mới hôm 8/9 là số ca mới nhiều nhất mà tỉnh bang ghi nhận được trong một này kể từ ngày 24/7.

Thủ hiến Ford nói ông rất lo ngại về xu hướng đáng báo động này vì nó xảy ra cùng lúc với thời điểm học sinh tựu trường ở Ontario, và có nguy cơ gây lây nhiễm cộng đồng. Ông kêu gọi người dân đừng tổ chức tiệc tùng và các buổi tụ tập gia đình đông người.

Nguồn: 680 News, 8/9/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

2 thoughts on “Ontario tạm ngừng kế hoạch tái hoạt động trong 4 tuần vì số ca COVID-19 tăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.