Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Calgary bị kỷ luật vì để bác sĩ thực tập cắt bỏ nhầm xương

Một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã được lệnh phải đóng hơn $16,000 để trang trải chi phí phân xử sau khi một bác sĩ thực tập dưới quyền giám sát của ông cắt bỏ nhầm một cái xương từ cổ tay của bệnh nhân.

Trong phán quyết phân xử của mình, Hiệp hội Bác sĩ và Bác sĩ Phẫu thuật Alberta nói rằng bác sĩ Alan Lin đã không giám sát đúng mức một thực tập sinh phẫu thuật năm thứ ba trong ca phẫu thuật cắt cơ thang bàn tay trái vào ngày 13/12/2017. Do vậy, xương thuyền của bệnh nhân bị cắt bỏ thay vì cơ thang.

Theo Hiệp hội, lỗi này được phát hiện ngay trong lần chụp X-quang hậu phẫu và bác sĩ Lin đã gặp bệnh nhân và nhận trách nhiệm về sai sót này.

Trong phiên phân xử tiến hành hồi tháng 6/2020, bác sĩ Lin, người đã hành nghề từ năm 1996, đã thừa nhận rằng sai sót hoàn toàn do ông đã không giám sát đúng mức và ông đồng ý rằng hành vi của ông là không chuyên nghiệp.

Hội đồng phân xử chấp nhận một yêu cầu hình thức kỷ luật do cả hai bên đề xuất là cảnh cáo bác sĩ Lin và ra lệnh buộc ông trả 75% chi phí điều tra và phân xử, tổng cộng $16.005.99.

Nguồn: CTV, 9/9/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.