Ontario mở trang mạng theo dõi số ca COVID-19 tại trường học

Phụ huynh nay có thể truy cập dữ liệu về các đợt bùng phát dịch COVID-19 tại các trường học và nhà trẻ ở Ontario thông qua một trang mạng được chính quyền tỉnh bang mở hôm thứ Sáu 11/9/2020.

Chính quyền tỉnh bang nói rằng trang mạng này sẽ được cập nhật mỗi ngày thường trong tuần và bao gồm tóm tắt các ca nhiễm, cũng như các thông tin chi tiết hơn về nguồn gốc của các số liệu đó.

Học sinh được đưa tới trường trong ngày đầu niên khóa ở Pickering, Ontario, hôm 8/9/2020. (Ảnh: Cole Burston / The Canadian Press)

Tính tới sáng 11/9, trang mạng này cho biết có 13 ca tại các trường học ở Ontario, gồm 4 học sinh và 9 nhân viên. Tất cả bốn ca của học sinh đều tại các trường Công giáo Pháp ngữ ở Ottawa.

Thủ hiến Doug Ford hứa hồi đầu tuần trước rằng chính quyền tỉnh bang sẽ báo cáo tất cả các đợt bùng phát coronavirus chủng mới ở các trường học Ontario.

“Tôi nghĩ điều hết sức quan trọng là chúng tôi báo cáo từng ca một, như chúng tôi đã làm với các viện dưỡng lão. Chúng tôi sẽ làm giống như vậy với trường học,” thủ hiến Ford nói tại một cuộc họp báo hôm 9/9.

© Bản tiếng Việt của Canada Info. Mời quý độc giả kết nối để cập nhật tin tức: canadainfo.net, facebook.com/thongtincanada, twitter.com/thongtincanada.

Quyết định này được đưa ra sau Đảng NDP kêu gọi chính quyền Đảng Bảo thủ Cấp tiến chia sẻ chi tiết về các đợt bùng phát dịch tại trường học trên toàn tỉnh bang, thay vì giao trách nhiệm công khai thông tin cho các trường học hoặc hội đồng học khu.

Bác sĩ Theresa Tam, giám đốc y tế công cộng của Canada, nói hôm 11/9 rằng hệ thống báo cáo các đợt bùng phát COVID-19 tại trường học cũng nên mô tả chi tiết về sự lây nhiễm.

Bác sĩ Tam nói rằng các báo cáo cũng nên cho biết các chính quyền tỉnh bang nghĩ rằng sự lây nhiễm xảy ra tại trường hay ở nơi khác.

Bà cũng nói bà muốn thấy toàn cảnh về các đợt bùng phát COVID-19 tại trường học.

“Điều tôi muốn thấy là các số liệu được báo cáo, không chỉ từ các trường có ca nhiễm, mà cả mẫu số có bao nhiêu trường thực sự đang ổn,” bà nói.

Theo các quy định của tỉnh bang, các trường bắt buộc phải báo cáo những ca COVID-19 cho phụ huynh bằng thông tin đăng trên mạng hoặc gởi thư về nhà.

Tỉnh bang cũng đã công bố tổng cộng 56 ca xác chẩn COVID-19 tại 5500 nhà trẻ có giấy phép và 120 cơ sở giữ trẻ tại nhà có giấy phép. Trong số đó, 18 nhà trẻ vẫn còn báo cáo một ca coronavirus trong khi 5 nhà trẻ đã bị đóng cửa do bùng phát dịch bệnh. Số liệu của tỉnh bang có tách ra số cơ sở giữ trẻ tại nhà có ca COVID-19 được báo cáo.

Nguồn: The Canadian Press, 680 News,11/9/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.