Ontario giảm giới hạn số người tụ tập, tăng mức phạt tại 3 ‘điểm nóng’ COVID-19

Người tổ chức các cuộc tụ tập xã hội bất hợp pháp sẽ bị phạt tối thiểu $10,000. Người tham dự vẫn có thể bị phạt $750 vì vi phạm quy định tụ tập xã hội.

Ontario giảm giới hạn số người được tụ tập xã hội ở Toronto, Vùng Peel, và Ottawa xuống còn 10 người trong nhà và 25 người ngoài trời kể từ 12:01 sáng thứ Sáu 18/9/2020.

Thủ hiến Doug Ford loan báo quy định này vào chiều thứ Năm 17/9/2020 tại nghị viện tỉnh bang ở Queen’s Park, Toronto. 

(Ảnh minh họa: CityNews)

“Trong hai ngày tuần này chúng ta đã có hơn 300 ca mới, trong vòng 24 giờ,” thủ hiến Ford nói. “Tỉnh bang chúng ta phải giúp ba vùng này, không chỉ để ngăn chặn lây nhiễm sang các vùng khác của Ontario, mà còn để bảo đảm an toàn và sức khỏe cho mọi người.”

Các sự kiện và cuộc tụ tập trong nhà và ngoài trời không thể được gộp chung với nhau. Ví dụ không được phép tụ tập 35 người (10 người trong nhà và 25 người ngoài trời).

Giới hạn tại tất cả các vùng khác của tỉnh bang vẫn là 50 người trong nhà và 100 người ngoài trời.

Quy định mới này áp dụng cho tất cả các cuộc tụ tập xã hội không được kiểm soát như tiệc, bữa ăn tối, tụ tập, barbecue hoặc tiệc cưới tổ chức tại tư gia, sân sau, công viên hoặc các khu vực giải trí khác.

© Bản tiếng Việt của Canada Info. Mời quý độc giả kết nối để cập nhật tin tức: canadainfo.net, facebook.com/thongtincanada, twitter.com/thongtincanada.

Các giới hạn sẽ không áp dụng cho các sự kiện và cuộc tụ tập tổ chức tại cơ sở kinh doanh và địa điểm có nhân viên phục vụ, chẳng hạn như quán bar, nhà hàng, rạp phim, trung tâm hội nghị hoặc nơi tổ chức yến tiệc, phòng tập thể dục và các sự kiện thể thao giải trí hoặc trình diễn nghệ thuật. Các quy định hiện hành, bao gồm các biện pháp y tế công cộng và an toàn lao động, cho những cơ sở kinh doanh và địa điểm này tiếp tục có hiệu lực.

Những cơ sở và địa điểm đó vẫn có thể có 50 người trong nhà miễn là người ta giữ khoảng cách vật lý phù hợp với bất cứ ai nằm ngoài nhóm giao du xã hội (social circle) tối đa 10 người của họ.

Thủ hiến Ford cũng loan báo mức phạt tối thiểu $10,000 đối với người tổ chức các cuộc tụ tập xã hội bất hợp pháp.

Người tham dự vẫn có thể bị phạt $750 vì vi phạm quy định tụ tập xã hội.

“Đây là mức phạt cao nhất trên cả nước,” thủ hiến Ford nói. “Chúng tôi sẽ thực thi pháp luật nếu quý vị vi phạm luật lệ, và chúng ta không thể để vài người phạm luật đảo ngược toàn bộ tiến bộ mà Ontario đã đạt được trong 6 tháng qua.”

Nguồn: CTV, 680 News, 17/9/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.