Một thanh niên từ British Columbia đã bị buộc tội sau khi cảnh sát liên bang RCMP ở Alberta bắt quả tang anh ta nằm ngủ khi lái một chiếc Tesla chạy quá tốc độ trên xa lộ.

Vụ việc xảy ra hồi tháng 7, khi cơ quan chức trách nhận được tin trình báo một chiếc xe chạy quá tốc độ trên Xa lộ 2 gần Ponoka, một cộng đồng nhỏ nằm giữa Edmonton và Red Deer.

(Ảnh do RCMP ở Alberta cung cấp)

Cảnh sát liên bang RCMP ở Alberta cho biết chiếc Tesla Model S đời  2019 chạy với tốc độ hơn 140 km/h và “dường như ở chế độ tự lái”. Cả hai ghế trước đều ngả hết ra sau, và hai người trong xe dường như đang ngủ, theo cơ quan chấp pháp.

“Mặc dù các hãng sản xuất những loại xe mới đã lắp đặt sẵn những tính năng bảo vệ để ngăn cản tài xế lợi dụng các hệ thống an toàn mới trong xe, những hệ thống đó cũng chỉ là hệ thống an toàn bổ sung,” giám đốc RCMP Gary Graham nói trong một thông cáo báo chí. “Chúng không phải là các hệ thống tự lái, chúng vẫn cần kèm với trách nhiệm lái xe.”

Cơ quan chức trách cho biết khi cảnh sát viên xử lý tình huống bật đèn khẩn cấp, chiếc Tesla tự động tăng tốc lên 150 km/h. Cảnh sát rốt cuộc đã chặn được xe.

Tài xế, một thanh niên 20 tuổi không được tiết lộ danh tánh, đã bị buộc tội lái xe quá tốc độ và bị treo bằng 24 giờ vì tình trạng mệt mỏi. Sau khi cảnh sát điều tra thêm, anh ta cũng bị buộc tội lái xe nguy hiểm theo Bộ luật Hình sự.

Anh ta sẽ trình diện tòa án vào tháng 12.

Nguồn: CTV, 17/9/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.