Vợ được tòa cho phép hủy hôn vì chồng bất lực, không động phòng được

Một thẩm phán đã cho phép một người phụ nữ ở British Columbia được hủy hôn sau khi bà chứng minh được rằng chồng mình bất lực và chưa thể động phòng.

Hai vợ chồng này, chỉ được xác định danh tánh bằng tên viết tắt trong phán quyết của tòa án, đã đi tư vấn tiền hôn nhân tại một nhà thờ mà qua đó không có vấn đề sức khỏe tình dục nào được tiết lộ.

Họ đã không sống chung với nhau trước khi kết hôn vào tháng 8 năm 2018 và cũng không thử quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Thẩm phán Wendy Baker của Tối cao Pháp viện B.C. được nghe lời chứng rằng từ tháng 8 năm 2018 đến khoảng tháng 3 năm 2019, hai vợ chồng đã cố gắng giao hợp thường xuyên.

Người vợ khai rằng họ đã cố gắng quan hệ tình dục hai lần một tuần, còn người chồng nói rằng ông đã cố gắng ngỏ ý quan hệ tình dục ít nhất ba lần một tuần.

Nhưng họ không thể giao hợp vì người chồng không thể đạt được hoặc duy trì sự cương cứng.

© Bản tiếng Việt của Canada Info. Mời quý độc giả kết nối để cập nhật tin tức: canadainfo.net, facebook.com/thongtincanada, twitter.com/thongtincanada.

Vào tháng 6 năm 2019, người vợ yêu cầu chồng đi bác sĩ để khám về các vấn đề tình dục của ông nhưng ông lần lữa đi gặp bác sĩ và khi ông thực sự đi khám bác sĩ, các xét nghiệm cho thấy ông không có gì sai.

Hai vợ chồng, trước đó đã bàn chuyện có con, đã ly thân vào tháng 9 năm 2019, và người vợ đòi hủy hôn hoặc tuyên bố rằng cuộc hôn nhân này đã không tồn tại, thay vì ly hôn, vì những lý do dựa trên đức tin tôn giáo của bà.

“Hôn ước mà bà đã tham gia với bị đơn, theo ý kiến của bà, là vô hiệu do ông không thể hoàn thành một điều khoản ngụ ý thiết yếu của hôn ước, cụ thể là có quan hệ tình dục,” thẩm phán nói trong phán quyết của mình.

Thẩm phán cũng lưu ý rằng tuyên bố hủy hôn phải dựa trên các dữ kiện tồn tại vào ngày kết hôn.

“Dù có những cố gắng trong nhiều tháng trong suốt cuộc hôn nhân của họ, bị đơn chưa lần nào có thể giao hợp với nguyên đơn,” thẩm phán nói.

“Việc bị đơn không có khả năng không phải là do từ chối quan hệ tình dục, mà là do một khuyết tật nào đó, về sinh lý hoặc tâm lý. … Hôn ước được lập vào ngày 11 tháng 8 năm 2018 giữa nguyên đơn và bị đơn nay là vô hiệu.”

Nguồn: Vancouver Sun, 16/9/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.