Toronto xem như chấm dứt giai đoạn giáo dục cho cư dân hiểu biết về hậu quả của việc vi phạm các biện pháp y tế chống COVID-19, khi cảnh sát bắt đầu áp dụng các mức phạt nặng cho người không chấp hành.

Sáng thứ Tư 23/9/2020, cảnh sát Toronto cho biết họ đã ghi giấy phạt $880/người cho 14 người vi phạm Đạo luật Tái hoạt động Ontario.

(Ảnh: @PCArsenault / Twitter)

Viết trên Twitter, cảnh sát viên Randall Arsenault cho biết những giấy phạt này được ghi ở Scarborough, tại khu vực gần đường Kingston Road và St. Clair Avenue East, sau một “vụ trắng trợn không chấp hành các quy định nhằm bảo vệ tất cả chúng ta”.

Arsenault cho biết cảnh sát phát hiện đám đông tụ tập 40-50 người; ông kêu gọi người dân nên hạn chế tiệc tùng tại nhà.

Phát biểu với đài CP24, phó cảnh sát trưởng Toronto Peter Yuen nói rằng “giai đoạn giáo dục đã chấm dứt” về việc thực thi các biện pháp y tế công cộng.

© Bản tiếng Việt của Canada Info. Mời quý độc giả kết nối để cập nhật tin tức: canadainfo.net, facebook.com/thongtincanada, twitter.com/thongtincanada.

Ông cho biết Sở Cảnh sát Toronto đã thực hiện chiến dịch giáo dục về các quy định từ tháng 3, đã ban hành nhiều giấy cảnh báo, nhưng nay đã tới lúc xử lý mạnh tay hơn và bảo đảm để người dân hiểu luật lệ.

Cách làm của cảnh sát Toronto khác xa cách làm của các viên chức chấp pháp của thành phố; tới nay các viên chức chấp pháp Toronto chưa phạt một ai về vi phạm quy định COVID-19, dù nhận được hơn 400 trình báo.

Hồi đầu tháng 9, thủ hiến Doug Ford của Ontario ta thán về hệ thống cách ly “khiếm khuyết” vì giới chức liên bang không buộc tội những người bị phát hiện không chấp hành lệnh tự cách ly vì COVID-19.

Tuần trước, thủ hiến Ford loan báo chính quyền tỉnh bang giảm số người được tụ tập xã hội (10 người trong nhà, 25 người ngoài trời), áp dụng cho toàn tỉnh bang, và hứa sẽ phạt nặng cho những ai phớt lờ các quy định y tế công cộng.

Nguồn: CTV, 23/9/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.