Liên bang giục người cao niên khai thuế để tránh bị mất trợ cấp

Chính phủ ước tính 63000 người cao niên có thể bị cắt trợ cấp nếu họ không sớm nộp hồ sơ khai thuế

Chính phủ liên bang cho biết hàng chục ngàn người cao niên có nguy cơ bị mất phúc lợi vì họ chưa nộp hồ sơ khai thuế.

Chính phủ đang đưa ra công khai kêu gọi họ nộp hồ sơ khai thuế càng sớm càng tốt để trợ cấp bổ sung thu nhập bảo đảm (GIS) không bị đình chỉ vào ngày 1 tháng 1.

Chính phủ ước tính rằng 63000 người cao niên có thể bị gián đoạn trong việc nhận trợ cấp nếu họ không nhanh chóng nộp hồ sơ khai thuế.

Hồ sơ khai thuế là cách chính phủ xác định họ có hội đủ điều kiện được hưởng và số tiền của những khoản phúc lợi như GIS, dành cho người cao niên có thu nhập thấp.

Nếu không có hồ sơ khai thuế, những người cao niên đang hưởng khoản trợ cấp bổ sung thu nhập này sẽ bị cắt trợ cấp cho đến khi họ cung cấp thông tin cần thiết.

Vào năm 2017, khoảng 105000 người cao niên đã bị cắt trợ cấp, và con số này đã giảm trong những năm tiếp theo xuống còn 75000 người vào năm 2018 và 73000 người vào năm ngoái.

© Bản tiếng Việt của Canada Info. Mời quý độc giả kết nối để cập nhật tin tức: canadainfo.net, facebook.com/thongtincanada, twitter.com/thongtincanada.

Thông thường, hạn chót nộp hồ sơ khai thuế là vào tháng 4, và trợ cấp được tính trước khi lịch cấp phúc lợi hàng năm khởi đầu lại vào tháng 7.

Nhưng do đại dịch, thời hạn nộp hồ sơ khai thuế của những người cao niên đó đã được kéo dài tới tháng 10 này, và phúc lợi tiếp tục được cấp không gián đoạn cho 214000 người hưởng trợ cấp GIS cho đến tháng 12.

Bộ trưởng bộ cao niên Deb Schulte cho biết Service Canada đã gửi thư nhắc 63000 người nộp hồ sơ khai thuế, hoặc ít nhất là cung cấp thông tin thu nhập của họ cho cơ quan này.

Bà cũng cho biết chính phủ đang thông báo thông qua các tổ chức của người cao niên và trên các mạng xã hội.

Nguồn: The Canadian Press, CTV, 14/10/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.