Canada công bố chân dung chính thức mới của Nữ hoàng

Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị đã được chính phủ Canada vinh danh bằng một bức chân dung chính thức mới.

Bức chân dung mới của vị quốc vương 94 tuổi sẽ được trưng bày trong các tòa nhà chính phủ, trường học và đại sứ quán để tôn vinh mối quan hệ của Canada với Nữ hoàng thông qua Khối Thịnh vượng Chung.

(Ảnh: Chính phủ Canada / Chris Jackson)

Được sự ủy quyền của chính phủ Canada, nhiếp ảnh gia hoàng gia Chris Jackson đã được thuê để chụp bức ảnh này hồi tháng 3 năm 2019 tại Lâu đài Windsor. Ông đã chia sẻ một bức ảnh về bức chân dung mới này trên mạng xã hội hôm thứ Sáu 16/10/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info. Mời quý độc giả kết nối để cập nhật tin tức: canadainfo.net, facebook.com/thongtincanada, twitter.com/thongtincanada.

“Thật là một vinh dự khó tin vì có được cơ hội chụp ảnh Nữ hoàng Elizabeth II thay mặt cho Chính phủ Canada cho Bức chân dung Canada chính thức của bà mà đã được công bố ngày hôm nay,” Jackson viết trong phần chú thích ảnh trên Instagram.

“Tôi đã may mắn được đến thăm Canada nhiều lần với các thành viên của Hoàng gia và có những kỷ niệm đẹp nhất về những người tôi đã gặp và đất nước phi thường, rộng lớn và tuyệt đẹp mà tôi có vinh dự được biết một phần nhỏ trong những năm qua,” ông nói thêm.

Bức chân dung Canada gần đây nhất của Nữ hoàng được chụp vào năm 2010 tại Rideau Hall ở thủ đô Ottawa.Những người muốn có chân dung mới của Nữ hoàng có thể tải xuống phiên bản kỹ thuật số thông qua trang mạng của Chính phủ Canada hoặc đặt mua phiên bản in qua Monarchist League of Canada với giá $17.

Nguồn: CTV, 18/10/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.