Số ca COVID-19 ở Canada tăng gần tới mốc 200000

Hôm Chủ nhật 18/10/2020, Canada ghi nhận 1827 ca nhiễm mới, đưa tổng số lên tới 198,151.

Quebec chiếm 1094 ca nhiễm mới, đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp tỉnh bang này có hơn 1000 ca nhiễm.

Bộ trưởng y tế Quebec Christian Dube viết trên Twitter cho biết rằng số ca nhập viện ở tỉnh bang tiếp tục tăng và kêu gọi người dân cố gắng chặn làn sóng này để giảm tốc độ lây lan và “bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất”.

Ontario ghi nhận số ca mới cao thứ nhì hôm Chủ nhật là 658, trong khi Manitoba có 44, Saskatchewan 24, New Brunswick 5 và Nova Scotia 2. Các cơ quan y tế cho biết số ca mới ở các tỉnh bang vùng Đại Tây Dương có liên quan đến việc đi ra ngoài vùng này.

© Bản tiếng Việt của Canada Info. Mời quý độc giả kết nối để cập nhật tin tức: canadainfo.net, facebook.com/thongtincanada, twitter.com/thongtincanada.

Ontario đã thực hiện các bước để hạn chế sự gia tăng đột biến số ca nhiễm ở bốn điểm nóng bằng cách buộc các vùng này lùi lại Giai đoạn 2 với các biện pháp được hiệu chỉnh trong quá trình hồi phục đại dịch, bao gồm đóng cửa các phòng tập thể dục và rạp chiếu phim, đồng thời cấm ăn uống trong nhà tại các nhà hàng / tiệm ăn hoặc quán bar.

Toronto, Vùng Peel và Ottawa đã lùi lại Giai đoạn 2 được hiệu chỉnh vào ngày 10 tháng 10 và Vùng York bắt đầu vào thứ Hai 19/10.

Tính đến Chủ Nhật 18/10, đã có 9760 ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở Canada.

Đảng Bảo thủ liên bang hôm Chủ nhật 18/10 đã kêu gọi ủy ban y tế của Hạ viện điều tra việc chính phủ liên bang thiếu chuẩn bị cho làn sóng COVID-19 thứ nhì. Dân biểu Bảo thủ Michelle Rempel Garner, chuyên trách phản biện các vấn đề y tế, cáo buộc chính phủ Đảng Tự do đã mất cảnh giác và bị bất ngờ mặc dù đã có dự đoán số ca nhiễm sẽ tăng trở lại vào mùa thu và mùa đông.

Nguồn: The Canadian Press, CTV, 18/10/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.