Cảnh sát truy lùng người tuyên bố trên mạng là sẽ xả súng tại trường học Toronto

Cảnh sát đang cố gắng xác định danh tánh một người đàn ông được cho là đã tuyên bố trong một cuộc trò chuyện trên mạng rằng anh ta sở hữu một khẩu súng và sẽ thực hiện một vụ xả súng tại một trường học ở Toronto.

Theo cảnh sát Toronto, cuộc điều tra bắt đầu sau khi hai người đàn ông bắt đầu trò chuyện trên mạng ngay sau nửa đêm ngày 16/10/2020.

Một trong hai người đàn ông cho biết anh ta đang ở Toronto, được cho là đã nói với người kia rằng anh ta đang sở hữu một khẩu súng và có ý định thực hiện một vụ xả súng tại một trường học không tên ở thành phố này vào ngày hôm đó.

Cảnh sát cho biết các biện pháp ngay lập tức đã được thực hiện để bảo đảm an toàn cho các trường học có khả năng là mục tiêu bị nhắm tới, và cảnh sát đã bắt đầu cuộc điều tra để truy tìm người đàn ông này.

“Dù đã có nhiều nỗ lực điều tra, vẫn chưa xác định được danh tánh của người đàn ông này,” cảnh sát cho biết trong một thông cáo báo chí hôm thứ Hai 19/10/2020. “Do đó, cảnh sát đang yêu cầu công chúng trợ giúp xác định danh tánh và tìm ra xác định người đàn ông này.”

(Ảnh do cảnh sát Toronto cung cấp)

Cảnh sát đã công bố một hình ảnh từ cuộc trò chuyện trực tuyến với hy vọng có người có thể giúp nhận diện người đó.

“Tuy đây là một mối đe dọa chưa được kiểm chứng, Sở Cảnh sát Toronto tiếp tục thực hiện các bước cần thiết để bảo đảm an toàn cho các trường học và học sinh.”

“Nếu thấy người đàn ông này, vui lòng gọi 911 ngay lập tức.”

Bất kỳ ai có thông tin về danh tánh hoặc vị trí của người này được yêu cầu liên hệ với cảnh sát theo số 416-808-1100 hoặc liên hệ ẩn danh với cơ quan phòng chống tội phạm Crime Stoppers theo số 416-222-TIPS.

Nguồn: CTV, 19/10/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

1 thought on “Cảnh sát truy lùng người tuyên bố trên mạng là sẽ xả súng tại trường học Toronto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.