Bằng lái xe ở Ontario sẽ được số hóa trong kế hoạch cải tổ dịch vụ công

Ontario dự định áp dụng “ví kỹ thuật số” gồm bằng lái xe và giấy khai sinh

Chính quyền Ontario đã công bố kế hoạch số hóa một số dịch vụ công trong kế hoạch hành động “lấy người dân làm trọng tâm”.

Thủ hiến Doug Ford đưa ra thông báo này tại khu nghị viện tỉnh bang ở Queen’s Park, Toronto, vào chiều 19/10/2020.

Ông cho biết mặc dù đã bắt đầu ngay sau khi ông nhậm chức vào năm 2018, việc này được đẩy nhanh do có đại dịch COVID-19.

(CTV)

“Dù quý vị kết hôn hay gia hạn bằng lái xe, thẻ y tế hay nộp thủ tục giấy tờ cho doanh nghiệp của mình: Chúng tôi muốn làm cho các dịch vụ dễ tiếp cận hơn, đáng tin cậy hơn và thuận tiện hơn cho quý vị,” thủ hiến Ford nói.

“Từ ngân hàng đến siêu thị, các doanh nghiệp đã điều chỉnh hoạt động của mình để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên mạng và chính quyền cũng phải làm như vậy”.

Kế hoạch này, có tên là “Ontario Tiến tới: Kế hoạch Hành động COVID-19 của Ontario vì một Chính quyền lấy người dân làm trọng tâm”, gồm 30 dự án khác nhau nhằm cải thiện cách người dân và doanh nghiệp tương tác với chính quyền.

Hôm 19/10, chính quyền tỉnh bang loan báo một trong những chương trình đó, về “ví kỹ thuật số” gồm bằng lái xe và giấy khai sinh của người dân.

“Công nghệ mới này sẽ cho phép quý vị sử dụng một cách an toàn các dịch vụ mới trên mạng mà trước đây quý vị có thể cần phải gặp trực tiếp để chứng minh danh tánh của mình,” thủ hiến Ford nói.

Kế hoạch hành động này được chia thành bốn hạng mục riêng biệt mà chính quyền tỉnh bang cho là sẽ giúp giảm “quan liêu hành chính”, cải thiện hoạt động mua sắm của chính quyền và tạo ra các dịch vụ công linh hoạt và nhanh nhạy hơn.

Thông báo của chính quyền còn có một số chương trình nổi bật khác, như cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ di động và băng thông rộng cho các cộng đồng ở các vùng của Ontario cần truy cập internet và cho phép dược sĩ kê toa một số loại thuốc cho một số bệnh nhẹ.

Nguồn: CTV, 19/10/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.