Bị bắn chết ở bãi đậu xe sau vụ cãi vả về giữ khoảng cách trong tiệm LCBO ở Toronto

Một thanh niên 21 tuổi đã bị bắn chết tại bãi đậu xe của một cửa hàng LCBO ở Scarborough, Toronto, vào chiều Chủ nhật 25/10/2020.

Một nguồn tin cảnh sát xác nhận với đài CP24 rằng đội điều tra đang xem xét khả năng cãi vả về việc giữ khoảng cách trong tiệm là nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng này.

Cảnh sát được báo về vụ nổ súng tại khu vực Danforth Road và Victoria Park Avenue vào khoảng 5:30 chiều.

Thanh niên 21 tuổi đó được cho là đang mua sắm tại tiệm LCBO trong khi một thanh niên 20 tuổi và một cô gái cũng đang mua sắm. Một cuộc cãi vả đã xảy ra giữa hai thanh niên trước khi họ mua xong và rời khỏi cửa hàng.

Một nhân chứng và một nguồn tin cảnh sát nói với đài CP24 vào sáng thứ Hai 26/10 rằng hai thanh niên này đã cãi vả về việc giữ khoảng cách bên trong cửa hàng và tiếp tục cãi nhau ở bên ngoài.

© Bản tiếng Việt của Canada Info. Mời quý độc giả kết nối để cập nhật tin tức: canadainfo.net, facebook.com/thongtincanada, twitter.com/thongtincanada.

Ít phút sau, thanh niên 21 tuổi được thấy chạy qua bãi đậu xe và người ta nghe thấy nhiều tiếng súng nổ và anh ta được thấy nằm gục trên mặt đất.

Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa tại hiện trường vụ bắn chết người trên đường Danforth Avenue gần Victoria Park Avenue hôm 25/10/2020. (Ảnh: Craig Wadman/Citynews)

Lúc tới nơi, cảnh sát phát hiện thanh niên này trong bãi đậu xe LCBO, bị một vết thương do trúng đạn ở phần trên cơ thể. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch nhưng sau đó đã chết.

Hôm thứ Hai 26/10, cảnh sát xác định danh tánh nạn nhân là Jakub Sudomericky, 21 tuổi. Cảnh sát không cho biết anh ta cư ngụ ở đâu.

Các nhân chứng khai với cảnh sát rằng ba nghi phạm được nhìn thấy chạy trốn khỏi khu vực này trên một chiếc Honda màu bạc và chiếc xe sau đó đã bị cảnh sát chặn lại cách hiện trường vụ nổ súng khoảng 1.5 cây số.

Ba nghi phạm đã bị bắt giữ hôm Chủ nhật 25/10.

Hôm thứ Hai 26/10, cảnh sát đưa ra các cáo buộc liên quan tới vụ án mạng này.

Nghi phạm Michael Roberts, 21 tuổi, cư dân Toronto, bị buộc tội cố sát cấp một.

Roberts đã trình diện ở tòa vào sáng 26/10.

Các thám tử đội chuyên án sát nhân chưa chính thức xác nhận liệu họ có tin rằng cuộc cãi vả đó là động cơ dẫn tới vụ bắn này hay không.

Các cảnh sát viên có mặt tại hiện trường thu thập bằng chứng và cảnh sát sẽ xem xét camera an ninh từ bên trong và bên ngoài cửa hàng.

Một con dao đã được thu hồi từ hiện trường nhưng cảnh sát không biết nó có liên quan gì tới vụ án mạng này.

Cảnh sát không cho biết đã tìm được khẩu súng được dùng trong vụ này hay chưa.

Cảnh sát đang yêu cầu bất kỳ nhân chứng nào chưa nói chuyện với đội điều tra hãy liên hệ với ban chuyên án sát nhân của Sở Cảnh sát Toronto.

Nguồn: CP24, 26/10/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.