Thí điểm xét nghiệm COVID-19 nhanh cho khách từ nước ngoài tới phi trường Calgary và cửa khẩu Coutts, Alberta

Khách đi các chuyến quốc tế tới Phi trường Quốc tế Calgary hiện có thể bỏ qua thời gian cách ly 14 ngày bắt buộc và chọn xét nghiệm COVID-19.

Trong chương trình thí điểm mới được tiến hành với sự hợp tác của chính quyền tỉnh bang và chính phủ liên bang, các xét nghiệm nhanh được thực hiện chỉ tại Phi trường Quốc tế Calgary và cửa khẩu Coutts ở miền nam Alberta.

(CTV)

Chương trình này cho khách được chọn phương án xét nghiệm và tự cách ly trong 24 tới 48 giờ trong khi họ chờ đợi kết quả. Sau khi được xác nhận kết quả âm tính, khách có thể kết thúc tự cách ly với điều kiện họ lưu trú ở Alberta trong 14 ngày, làm xét nghiệm COVID-19 một lần nữa trong vòng sáu đến bảy ngày tiếp theo và kiểm tra triệu chứng hàng ngày.

Nếu thành công, chương trình thí điểm này sẽ được mở rộng sang các phi trường và cửa khẩu nhập cảnh khác trên cả nước.

Tiến sĩ Vanessa Meier-Stephenson, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Calgary, cho biết chương trình thí điểm này khiến bà “khá lo lắng”.

“Chúng tôi đang đặt rất nhiều niềm tin vào việc người ta tuân thủ rất nhiều quy tắc,” Meier-Stephenson nói. “Thời gian ủ bệnh chắc chắn cho thấy chúng ta có thể đang tự tạo cho mình cảm giác an tâm sai lầm với những xét nghiệm âm tính này.

“Chúng ta đã nhiều lần rằng tới tối đa 14 ngày kể từ khi tiếp xúc với virus, một người có thể có các triệu chứng của coronavirus.”

Những khách là công dân hoặc thường trú nhân Canada hoặc công dân nước ngoài hiện được phép nhập cảnh vào Canada và không có triệu chứng sẽ đủ điều kiện được xét nghiệm nhanh.

Hiện ở Alberta cũng có xét nghiệm COVID-19 tư nhân cho bất kỳ ai với mục đích rời tỉnh bang để đi nước ngoài vì lý do thiết yếu.

Với mức phí $150, các phòng lab của Dynalife Medical có trụ sở tại Edmonton làm xét nghiệm nhanh với kết quả ​​trong vòng 72 giờ. Kết quả xét nghiệm tư nhân cung cấp cho người đi nước ngoài vì lý do thiết yếu bằng chứng là họ đã xét nghiệm âm tính với virus để trình tại điểm đến của họ.

Nguồn: CTV, 2/11/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.