Gió lớn, mưa tàn phá vùng Toronto và phần lớn miền nam Ontario

Chiều tối Chủ nhật 15/11/2020, mưa và gió mạnh nguy hiểm và gây thiệt hại đã ập xuống khắp miền nam Ontario, trong đó toàn vùng Đại Đô thị Toronto (GTA) có nhiều cảnh báo gió lớn.

(Ảnh: 680 News/Mark Douglas)

Bộ Môi trường Canada cho biết một đợt lạnh quét qua miền nam Ontario vào chiều Chủ nhật mang theo gió tây nam rất mạnh với gió giật từ 90 tới 110 km/h.

Gió giật 91 km/h đã được báo cáo tại Phi trường Toronto Pearson, và gió giật 118 km/h đã được ghi nhận tại Phi trường Billy Bishop của Toronto trên Đảo Toronto.

Những cơn gió mạnh đã làm mất điện nhiều nơi và làm gãy cành cây.

Các sở cảnh sát trên toàn vùng GTA cùng với các lực lượng cứu hỏa, cấp cứu cho biết các tổng đài họ tràn ngập những cuộc gọi báo đổ cây và đường dây điện trên một số tuyến đường cũng như tình trạng mất đèn giao thông.

Công ty điện lực Toronto Hydro cho biết có nhiều khu vực của thành phố mất điện, trong khi công ty điện lực Hydro One cho biết hơn 217 ngàn ngôi nhà và cơ sở thương nghiệp không có điện, trong đó các khu vực ở tây nam Ontario bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Tình trạng ngập lụt ven bờ hồ cũng là một mối lo ngại do những cơn gió tây nam đó, đặc biệt là dọc theo bờ phía bắc của Hồ Erie, nơi có thể có sóng cao tới 25 feet vào tối Chủ nhật.

Gió được dự báo sẽ dịu vào đêm Chủ Nhật và đến sáng Thứ Hai 16/11.

Nguồn: 680 News, 15/11/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.