Xếp hạng thành phố tốt nhất Canada năm 2016

Ottawa, Ontario
Ottawa, Ontario

Theo danh sách xếp hạng các thành phố tốt nhất quốc gia năm 2016 do tạp chí chuyên về tài chính cá nhân MoneySense công bố đầu tháng 6, ba nơi tốt nhất để sinh sống ở Canada đều nằm ở Ontario.

Danh sách năm nay có thêm 8 thành phố mới, đưa tổng số lên 219. Sử dụng dữ liệu của cơ quan Thống kê Canada và hãng nghiên cứu Environics Analytics, tạp chí này so sánh các thành phố theo các hạng mục như của cải và thu nhập, thời tiết, chi phí và khả năng mua/thuê nhà, và tỷ lệ phạm tội.

Ký giả Mark Brown của tạp chí này viết, “Trên hết thảy, một thành phố tuyệt vời nên là nơi thịnh vượng, nhưng có chi phí phải chăng. Thành phố đó cũng nên an toàn, dễ đi lại, có nhiều tiện nghi sinh hoạt. Và thời tiết tốt cũng hữu ích, bởi vì chẳng ai muốn mặc áo lạnh suốt tám tháng trong một năm.”

Ottawa, Burlington và Oakville được xếp hạng là ba thành phố tốt nhất để sinh sống ở Canada. Thủ đô Ottawa giành vị trí đầu bảng từ tay Boucherville, Quebec, nơi năm ngoái được xếp hạng nhất nhờ các chỉ số thống kê xuất sắc về môi trường đáng sống.

Ottawa là thành phố lớn duy nhất trong Top 10. Tuy Toronto và Vancouver thường có thứ hạng cao trong các danh sách những thành phố tốt nhất để sinh sống trên toàn thế giới, trong bảng xếp hạng của tạp chí MoneySense, hai thành phố này có thứ hạng lần lượt là 43 và 44. Năm nay cả hai đều có thứ hạng thấp hơn năm 2015.

Ba thành phố đội sổ đều ở Nova Scotia. Tạp chí MoneySense xếp Cape Breton, Truro và New Glasgow ở cuối danh sách năm nay. Truro và New Glasgow cũng xếp hạng chót trong danh sách năm 2015.

Tạp chí MoneySense cũng chia ra nhiều danh sách xếp hạng riêng biệt dựa trên các yếu tố cụ thể. Nhân dịp Quốc khánh Canada, chúng tôi xin trích giới thiệu Top 10 trong 4 danh sách xếp hạng tốt nhất: an cư, nghỉ hưu, nuôi nấng con cái, và dành cho người mới nhập cư.

  • 10 thành phố an cư tốt nhất: Dựa trên chi phí sinh hoạt, các tiện nghi sinh hoạt, thời tiết và nhiều yếu tố khác. Xem chi tiết ở đây.
  • 10 thành phố tốt nhất để nghỉ hưu: Dựa trên dịch vụ y tế, các tiện nghi sinh hoạt và thời tiết. Xem chi tiết ở đây.
  • 10 thành phố tốt nhất để nuôi nấng con cái: Dựa trên chi phí gởi trẻ và các yếu tố khác. Xem chi tiết ở đây.
  • 10 thành phố tốt nhất cho người mới nhập cư: Dựa trên chi phí thuê nhà, việc làm và các yếu tố khác. Xem chi tiết ở đây.

 

 

 

1 thought on “Xếp hạng thành phố tốt nhất Canada năm 2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.