Người vi phạm quy định mới của B.C. bắt buộc đeo khẩu trang có thể bị phạt $230

Hôm 24/11/2020, chính quyền British Columbia loan báo rằng người vi phạm quy định mới của tỉnh bang bắt buộc đeo khẩu trang có thể bị phạt $230.

Biện pháp mới được đưa ra trong tình trạng khẩn cấp kỷ lục của B.C., trao cho chính quyền quyền hạn khác thường trong một thời kỳ khủng hoảng.

Khi số ca COVID-19 tại tỉnh bang tiếp tục gia tăng, Bộ trưởng An toàn Công cộng Mike Farnworth nói sự chấp hành của công chúng là cần thiết “hơn bao giờ hết”.

“Sắc lệnh mới này theo (Đạo luật Chương trình Khẩn cấp) sẽ bảo đảm chúng tôi có các công cụ cần thiết để chấp pháp quy định bắt buộc đeo khẩu trang,” bộ trưởng Farnworth nói trong một thông cáo báo chí.

Bác sĩ Bonnie Henry, giám đốc y tế công cộng của British Columbia, trước cuộc họp báo cập nhật tình hình COVID-19 ngày 23/11/2020. (Ảnh: Province of BC/Flickr)

Bác sĩ Bonnie Henry, giám đốc y tế công cộng của tỉnh bang, đã loan báo quy định bắt buộc đeo khẩu trang vào tuần trước, nhưng chưa nêu chi tiết cụ thể. Hôm 24/11, giới chức trách xác nhận quy định bắt buộc này áp dụng cho nhiều nơi công cộng trong nhà, bao gồm:

  • thương xá (mall), trung tâm thương mại, quán / tiệm cà phê, cửa hàng bán lẻ và siêu thị;
  • cửa hàng rượu bia và nhà thuốc tây;
  • phi trường, tòa thị chính, thư viện, trung tâm cộng đồng và giải trí;
  • nhà hàng / quán ăn, quán rượu và quán bar;
  • nơi thờ tự công cộng;
  • trên phương tiện giao thông công cộng, trên xe taxi hoặc xe dịch vụ (như Uber …);
  • khu vực chung của cao ốc văn phòng, tòa án, bệnh viện, khách sạn;
  • khu vực chung của trung tâm thể dục thể thao khi không hoạt động thể chất; và
  • khu vực chung của các trường cao đẳng / đại học và các tổ chức phi lợi nhuận.

© Bản tiếng Việt của Canada Info. Mời quý độc giả kết nối để cập nhật tin tức: canadainfo.net, facebook.com/thongtincanada, twitter.com/thongtincanada.

Tất cả mọi người từ 12 tuổi trở lên phải đeo khẩu trang, mặc dù có một số trường hợp ngoại lệ. Những người không thể tự đeo hoặc tháo khẩu trang không nhất thiết phải đeo, và những người “không thể đeo khẩu trang vì tình trạng tâm lý, hành vi hoặc bệnh trạng, hoặc do một tình trạng suy giảm thể chất, nhận thức hoặc tâm thần” cũng không cần đeo khẩu trang.

Người dân cũng được phép tạm thời tháo khẩu trang ở nơi công cộng trong nhà để nhận diện bản thân, ăn uống hoặc nhận dịch vụ cần phải tháo khẩu trang.

Chính quyền nói rằng các viên chức chấp pháp có thể phạt $230 đối với những người không đeo khẩu trang không chịu rời khỏi nơi công cộng trong nhà khi được yêu cầu, hoặc vì “hành vi hung hăng”.

Nguồn: CTV, 24/11/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

1 thought on “Người vi phạm quy định mới của B.C. bắt buộc đeo khẩu trang có thể bị phạt $230

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.