Air Canada tạm dừng thêm nhiều tuyến bay ở các tỉnh bang vùng Đại Tây Dương

Air Canada sẽ cắt thêm nhiều tuyến bay ở các tỉnh bang vùng Đại Tây Dương bắt đầu từ đầu năm mới vì làn sóng thứ nhì của COVID-19.

Từ ngày 11/1/2020, hãng hàng không lớn nhất Canada cho biết họ sẽ tạm dừng cho đến khi có thông báo mới tất cả các chuyến bay ở Sydney, N.S. và Saint John, N.B., cùng với việc tạm dừng các tuyến ở Deer Lake, N.L., Charlottetown, Fredericton và Halifax.

Động thái này diễn ra sau khi Air Canada thông báo hồi tháng 6 đình chỉ vô thời hạn 11 tuyến bay ở các tỉnh bang vùng Đại Tây Dương và đóng cửa các trạm ở Bathurst, N.B. và Wabush, N.L.

Peter Fitzpatrick, phát ngôn viên của Air Canada, cho biết việc cắt giảm các tuyến đường gần đây nhất ở vùng Đại Tây Dương Canada chỉ là một phần nhỏ trong số 95 tuyến sẽ tạm dừng theo kế hoạch mà hãng đã công bố cùng với báo cáo kết quả lời lỗ quý 3 hồi tháng 11.

Hồi tháng 10, WestJet Airlines cho biết họ đã tạm dừng 80% công suất hoạt động của mình ở vùng Đại Tây Dương Canada.

Các hãng hàng không đã cắt giảm dịch vụ khi nhu cầu của hành khách giảm, khiến Air Canada phải chuyển đổi một số máy bay để vận chuyển hàng hóa. Trong nhiều tháng qua, ngành hàng không đã kêu gọi liên bang trợ giúp.

Chính phủ liên bang tuần trước đã loan báo các chương trình trợ giúp cho các ngành chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, trong đó có phi trường và khách sạn, nhưng không có biện pháp trợ giúp cụ thể cho các hãng hàng không.

Nguồn: The Canadian Press, BNN Bloomberg, 8/12/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.