Phụ huynh học sinh trung học Ontario được trợ cấp $200 mỗi con

Hôm 22/12/2020, thủ hiến Doug Ford loan báo rằng phụ huynh của học sinh trung học sẽ được trợ cấp một lần $200 mỗi con để giúp trang trải chi phí học hành trong làn sóng thứ nhì của đại dịch.

Phụ huynh có thể nộp đơn xin trợ cấp này từ ngày 11 tháng 1 đến ngày 8 tháng 2 trên trang mạng Support for Learner của chính quyền tỉnh bang.

Chính quyền cho biết tiền trợ cấp sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của phụ huynh khoảng hai tuần sau khi đơn của họ được chấp thuận.

Phụ huynh của học sinh từ 13 tuổi đến hết lớp 12 sẽ được hưởng khoản trợ cấp một lần này.

Phụ huynh của học sinh tiểu học đã được hưởng khoản trợ cấp $200 một lần hồi giữa năm nay và hiện cũng có thể nộp đơn xin hưởng khoản trợ cấp $200 thứ nhì.

© Bản tiếng Việt của Canada Info. Mời quý độc giả kết nối để cập nhật tin tức: canadainfo.net, facebook.com/thongtincanada, twitter.com/thongtincanada.

Chính quyền cho biết thời hạn để phụ huynh học sinh tiểu học nộp đơn xin trợ cấp $200 thứ nhì đã được gia hạn cho đến ngày 8 tháng 2.

Trợ cấp này dành cho mọi học sinh, bất kể học trường công lập, trường tư thục hay học tại nhà.

“Số tiền này có thể được dùng mua máy tính xách tay, sách bài tập hoặc bất kỳ đồ dùng học tập nào khác mà học sinh có thể cần ở nhà,” thủ hiến Ford nói tại nghị viện tỉnh bang ở Queen’s Park, Toronto, hôm 22/12.

Hôm 21/12, chính quyền Ontario loan báo rằng trường học tại tỉnh bang sẽ đóng cửa, không tổ chức học trực tiếp tại trường cho đến ít nhất là ngày 11 tháng 1. Học sinh trung học ở miền nam Ontario sẽ không được phép trở lại trường cho đến ngày 25 tháng 1.

Nguồn: CTV, 22/12/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.