Bộ Y tế cảnh báo hãng ở Ontario bán thiết bị bảo hộ cá nhân trái phép

Bộ Y tế Canada cảnh báo rằng thiết bị bảo hộ cá nhân và thiết bị y tế trái phép đang được bán trên mạng và chúng có thể không có mức độ bảo vệ như quảng cáo.

Trong một thông cáo hôm 22/12/2020, Bộ Y tế cho biết công ty Maskopia, trước đây có tên là Medkem Canada Inc., ở Brampton, Ontario, bán các loại vật dụng không có giấy phép, như áo choàng cách ly, khẩu trang vải được quảng cáo là khẩu trang phẫu thuật, găng tay và các thiết bị bảo hộ cá nhân khác, trên các mạng xã hội và các trang mạng rao vặt như Kijiji.

Bộ Y tế kêu gọi người dân ngừng dùng và thải bỏ các vật dụng đã mua từ công ty này.

Bộ Y tế cho biết Maskopia không có Giấy phép Cơ sở Thiết bị Y tế (MDEL) để nhập khẩu hoặc bán thiết bị y tế tại Canada.

Bộ Y tế Canada cũng đã không phê duyệt đơn xin bán áo choàng của công ty này vì họ không đáp ứng tất cả các yêu cầu bắt buộc của Bộ về thiết bị y tế COVID-19.

Maskopia tiếp tục bán áo choàng cách ly cho người hành nghề y tế và người tiêu dùng, đồng thời cũng quảng cáo sai sự thật và bán khẩu trang không phải là khẩu trang y tế, theo Bộ Y tế Canada.

Bộ Y tế cho biết họ đã thu giữ nhiều sản phẩm y tế từ công ty này, như khẩu trang N95, áo choàng cách ly, tấm che mặt, khẩu trang vải được quảng cáo là khẩu trang phẫu thuật, khẩu trang phẫu thuật dùng một lần, găng tay cao su và nhựa vinyl.

Nguồn: The Canadian Press, CTV, 22/12/2020.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.