Hải quan Sài Gòn cho biết vào chiều 31/12/2012 rằng Chi cục Hải quan cửa khẩu phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá vụ vận chuyển trái phép 4.72 ký cần sa từ Canada về Việt Nam qua cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất.

Theo đó, qua công tác thu thập thông tin, nắm tình hình theo kế hoạch cao điểm về phòng, chống ma túy dịp cuối năm, Chi cục Hải quan cửa khẩu phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện nghi vấn trong một số kiện hàng từ Toronto, Canada. Lô hàng này quá cảnh qua Hàn Quốc rồi về Việt Nam trên chuyến bay số hiệu KE685, gởi cho một người nhận ở Quận 7, Sài Gòn.

Số cần sa được nguỵ trang trong các hộp thực phẩm chức năng. (Ảnh: TTXVN)

Chi cục Hải quan này đã điều chó nghiệp vụ tới hiện trường để rà soát các lô hàng. Qua đó, lực lượng hải quan đã phát hiện một lô hàng có dấu hiệu nghi vấn về ma túy và tiến hành kiểm tra thực tế, phát hiện, thu giữ số ma túy trên.

Số ma túy nêu trên được các đối tượng để trong 27 túi nylon hút chân không, cất giấu bên trong các lon thực phẩm chức năng và đóng gói chung trong kiện hàng bánh kẹo, đồ dùng cá nhân để gửi về Việt Nam nhằm trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan hải quan.

Cơ quan hải quan đang phối với lực lượng chức năng điều tra, xử lý theo quy định.

Nguồn: TTXVN, 31/12/2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.