Graham Slaughter

Khương An dịch

Nếu lâu nay bạn đang ôm đống tiền tiết kiệm ngồi đợi giá nhà giảm mạnh để mua, thì có lẽ năm 2021 bạn vẫn chưa tới thời, theo các chuyên gia thị trường địa ốc.

Đại dịch COVID-19 đã không phá nổi các thị trường địa ốc nóng nhất của Canada như một số dự báo. Ở các thành phố như Toronto và Vancouver, cạnh tranh khốc liệt về nhà biệt lập (detached) đã khiến giá tăng lên tới mức kỷ lục trong nhiều tháng liên tiếp.

CTVNews.ca đã trao đổi với các chuyên viên môi giới địa ốc và các chuyên gia ở Vancouver, Calgary, Toronto và Montreal để hỏi về dự báo chiều hướng thị trường trong năm tới. Tuy mỗi chuyên gia có dự báo hơi khác nhau về thị trường, họ đều dự đoán rằng giá nhà biệt lập cỡ trung sẽ tăng lên khi thêm nhiều người Canada tìm mua nhà để có văn phòng làm việc tại nhà và có sân sau để cuộc sống thời đại dịch COVID-19 thoải mái hơn.

Lãi suất cực thấp, được giảm vào thời kỳ đầu của đại dịch, đang khiến những ngôi nhà như vậy rất hấp dẫn cho người mua nhà lần đầu chưa bị mất kế sinh nhai do COVID-19.

“COVID đã khiến người ta trân quý không gian sinh sống của họ — hoặc ở phía ngược lại, không trân quý nó,” Mark Wiens, một chuyên viên môi giới địa ốc ở Vancouver, nói với CTVNews.ca hồi đầu tháng 12/2020. “Họ đang có cái nhìn phân tích kỹ càng hơn về nơi họ sinh sống.”

Tuy các cuộc chiến đấu giá nhà sẽ tăng nhiệt ở nhiều vùng của Canada, tình hình condo lại khác hẳn. Tất cả các chuyên gia đều đồng ý rằng các condo nhỏ một phòng ngủ ở các khu trung tâm thành phố đã bị giảm giá trong năm 2020, và giá condo không được kỳ vọng sẽ nhanh chóng hồi phục trong giai đoạn đầu năm 2021.

Đây là tin xấu cho các chủ nhân condo muốn bán nhà, nhưng có thể là tin vui cho ai muốn mua một chỗ nhỏ với hy vọng rằng rốt cuộc những lợi ích của đời sống ở downtown sẽ xuất hiện trở lại.

Sau đây là dự báo thị trường cho các thành phố lớn: Toronto, Vancouver, Calgary, Montreal.

2 thoughts on “Triển vọng thị trường địa ốc Canada trong năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.