Vancouver vẫn là thị trường có lợi cho người bán (seller’s market), theo chủ tịch Hội đồng Địa ốc Vùng Đại Đô thị Vancouver. Hồi tháng 11, giá trung bình của một căn nhà ở Vancouver lên tới $1,044,000, tăng 5.8% so với tháng 11/2019. Lần đầu tiên kể từ năm 2015, số nhà bán vượt qua con số 3000, đánh dấu tháng 11 tốt thứ nhì trong 10 năm qua.

Chuyên viên môi giới địa ốc Mark Wiens ở Vancouver mô tả năm 2020 bằng một từ: “không tin nổi”.

“Ngoại trừ tháng 4 và tháng 5, số nhà bán mỗi tháng tăng đáng kể so với cùng kỳ năm trước,” Wiens nói.

Wiens dự đoán rằng trong năm 2021 giá nhà sẽ tiếp tục tăng lên các mức cao hơn, vì với toàn bộ thời gian bó gối trong nhà vào mùa đông năm nay sẽ khiến người ta có thêm thời gian để tái cân nhắc nơi cư ngụ của mình.

“Hiện đang có đà tăng và đà đó chưa sớm ngừng lại,” ông nói.

Thị trường địa ốc ở Vancouver xưa nay nhờ vào người mua ngoại quốc. Khi COVID-19 ập tới và biên giới đóng cửa, có nhiều lo ngại là thị trường địa ốc có thể bị xáo trộn.

Nói một cách đơn giản, điều đó đã không xảy ra, theo Wiens.

“Người ta nghĩ rằng thị trường này chỉ được thúc đẩy bởi những người mua ngoại quốc, rằng thị trường sẽ sụp đổ vì những hạn chế đi lại… điều đó chẳng thay đổi gì cả,” ông nói.

Tương tự như Toronto, thị trường condo ở trung tâm thành phố Vancouver đã bị ảnh hưởng; giá giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Wiens nói rằng điều đó mang lại cơ hội cho người mua.

© Bản tiếng Việt của Canada Info. Mời quý độc giả kết nối để cập nhật tin tức: canadainfo.net, facebook.com/thongtincanada, twitter.com/thongtincanada.

“Hiện tôi đang khuyên tất cả những người mua của mình hãy mua nhà ở khu downtown ngay nếu họ đang tính chuyện đó,” ông nói.

“Nếu ta nghĩ về thị trường khu downtown, nó tuyệt vời về mặt lối sống, nhà hàng, hội quán, quán bar, những thứ đó hiện ngừng hoạt động và sẽ mở lại và sẽ tái hoạt động mạnh mẽ.”

Mặc dù thị trường nhà ở có thể sẽ vẫn còn mức cạnh tranh cao vào đầu năm 2021, vài tháng đầu năm có thể là thời điểm thích hợp để tìm được condo giá hời ở trung tâm thành phố, theo Wiens.

“Vì vậy, tôi tin rằng bạn vẫn sẽ được giá rẻ nếu mua ở trung tâm thành phố vào tháng 3 năm 2021,” Wiens nói.

Về khả năng giá sụt giảm thê thảm, Wiens đồng ý rằng năm 2021 chưa phải là lúc xảy ra tình trạng vỡ bong bóng địa ốc, do vẫn còn nhu cầu cao.

Thị trường: Canada, Toronto, Vancouver, Calgary, Montreal

2 thoughts on “Triển vọng thị trường địa ốc Canada trong năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.