Bộ trưởng mua sắm công của Canada đã thúc giục hãng dược Pfizer-BioNTech khôi phục lịch trình giao vaccine COVID-19 cho Canada càng sớm càng tốt khi số ca nhiễm coronavirus chủng mới vượt quá 700,000 hôm thứ Bảy 16/1/2021.

Canada vượt qua cột mốc này chưa đầy hai tuần sau khi ghi nhận 600,000 ca nhiễm vào ngày 3/1/2021, trong khi cột mốc 600,000 đó mất nhiều tháng trong làn sóng đầu tiên của đại dịch.

Bảy tỉnh bang ghi nhận 6,479 ca hôm 16/1, đưa tổng số toàn quốc lên tới hơn 702,000 ca.

Bác sĩ Theresa Tam, giám đốc y tế công cộng Canada, tiếp tục kêu gọi công chúng chấp hành nghiêm ngặt các quy định về y tế công cộng khi số ca nhiễm hôm thứ Bảy 16/1 nhích gần đến các mức dự báo của liên bang được công bố hồi đầu tuần. Theo kết quả dự báo được công bố hôm 14/1, Canada có thể có 10 ngàn ca nhiễm hàng ngày vào cuối tháng 1 nếu tỷ lệ lây nhiễm hiện tại tiếp tục.

© Bản tiếng Việt của Canada Info. Mời quý độc giả kết nối để cập nhật tin tức: canadainfo.net, facebook.com/thongtincanada, twitter.com/thongtincanada.

“Nếu chúng ta nới lỏng các biện pháp quá sớm, dịch bệnh sẽ bùng phát trở lại mạnh mẽ hơn,” bác sĩ Theresa Tam viết trên Twitter. “Đây là lúc phải tăng cường !!”

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.