Cảnh sát bắt 10 người dự biểu tình chống phong tỏa COVID-19 ở downtown Toronto

Mười người đã bị bắt sau cuộc biểu tình chống phong tỏa COVID-19 ở trung tâm thành phố Toronto hôm thứ Bảy 23/1/2021.

Trong dịp cuối tuần thứ hai liên tiếp, cảnh sát Toronto đã xử lý các cuộc tụ tập đông người tại Quảng trường Nathan Phillips, Quảng trường Yonge-Dundas và khu nghị viện tỉnh bang Queen’s Park để thực thi sắc lệnh khẩn cấp của chính quyền tỉnh bang.

Người biểu tình chống khẩu trang tụ tập trên bãi cỏ trước Nghị viện Ontario ở Toronto hôm 23/1/2021. (Ảnh: Frank Gunn / The Canadian Press)

Theo quy định của các biện pháp y tế công cộng mới được tỉnh bang áp dụng, người dân Ontario chỉ được phép ra khỏi nhà ngoài vì những mục đích thiết yếu. Các cuộc tụ tập ngoài trời với hơn năm người cũng bị cấm.

Cảnh sát cho biết 7 trong số 10 người đó đã bị truy tố. Một trong số đó là Christopher Saccoccia, 38 tuổi, người đã nhiều lần lên tiếng phản đối các biện pháp y tế công cộng trong thời kỳ đại dịch.

Hồi tháng 9/2020, anh ta đã bị buộc tội vi phạm luật lệ cách ly kiểm dịch liên bang do bị cáo buộc tham gia một cuộc biểu tình ở Toronto chưa đầy hai tuần sau khi trở về Canada từ nước ngoài.

Hôm thứ Bảy 23/1, Saccoccia đã bị cáo buộc bốn tội danh quấy rối nơi công cộng và vi phạm quyền công cộng. Một người đàn ông 57 tuổi cũng bị buộc tội vi phạm quyền công cộng.

Trong khi đó, bốn người khác bị buộc tội cản trở công vụ của viên chức trị an. Một ông 72 tuổi cũng bị buộc tội  cản trở công vụ của viên chức trị an và hành hung cảnh sát.

Cảnh sát cho biết có 9 cáo buộc đối với những người tham dự vì không chấp hành lệnh khẩn cấp. Ba người khác bị buộc tội theo Đạo luật Giao thông Đường bộ.

Tuần trước, cảnh sát cũng đã dẹp các cuộc tụ tập chống phong tỏa ở trung tâm thành phố. Ba người đã bị buộc tội, và 18 người không chấp hành Đạo luật Xử lý Khẩn cấp và Bảo vệ Dân sự đã bị buộc tội.

Cảnh sát cho biết họ sẽ tiếp tục xử lý các cuộc tụ tập đông người, giải tán những người tham dự, đồng thời ghi giấy phạt và giấy triệu tập.

Nguồn: CTV, 23/1/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Exit mobile version