Ontario sẽ khai trương trang mạng đặt lịch hẹn tiêm vaccine COVID-19 vào ngày 15/3/2021 để công chúng đăng ký. Những người từ 80 tuổi trở lên sẽ được ưu tiên đăng ký đầu tiên.

Tướng về hưu Rick Hillier, người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm vaccine COVID-19 của tỉnh bang, đã loan báo tin này hôm thứ Tư 24/2/2021. Ông cho biết tỉnh bang đang “làm việc khẩn trương” để khởi động hệ thống đặt lịch hẹn trực tuyến và qua điện thoại để bắt đầu tiêm chủng cho công chúng.

Sau khi trang mạng này khởi động, lịch đăng ký cho người dân ở Ontario như sau:

Hillier khuyến cáo người dân không nên cố gắng truy cập trang mạng này ngoài khung thời gian nhất định của họ vì họ sẽ không thể dùng được hệ thống.

Hillier nói những người làm việc thiết yếu có thể sẽ được đặt lịch hẹn và tiêm liều đầu tiên của họ trong tuần đầu tiên của tháng 5 nếu việc cung cấp vaccine cho tỉnh bang diễn ra suôn sẻ. Ông cũng cho biết thêm rằng việc ai đủ điều kiện được tiêm vaccine theo hạng mục thiết yếu đó sẽ do nội các tỉnh bang quyết định.

Ông nói ông không thể nêu cụ thể về thời điểm mà người dân thuộc các nhóm khác sẽ có thể tiêm vaccine mặc dù chính phủ liên bang dự định cung cấp vaccine cho tất cả những người muốn tiêm trước cuối tháng 9. Hillier cho biết tất cả phụ thuộc vào nguồn cung cấp vaccine mà Canada nhận được, và những gián đoạn có thể xảy ra với nguồn cung cấp đó.

Nguồn: CTV, 24/2/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.