Cảnh báo lừa đảo tuyển dụng việc làm giả tại phi trường Toronto

Giới chức trách đang cảnh báo về một vụ lừa đảo tuyển dụng giả tại phi trường lớn nhất của Canada.

Hôm thứ Sáu 26/2/2021, giới chức tại Phi trường Quốc tế Toronto Pearson nói họ biết có một vụ lừa đảo tuyển dụng các vị trí giả mạo như kỹ sư điện và nhân viên an ninh.

Trong một số trường hợp, bọn lừa đảo đòi ứng viên trả tiền để có được việc làm.

Công ty tuyển dụng được dùng trong vụ lừa đảo này được gọi là Toronto Pearson Airport & Hotels hoặc Toronto Pearson International Airport Inc. Phi trường Quốc tế Toronto Pearson khẳng địnnh rằng những cái tên này không khớp với các công ty hợp pháp đã được biết.

© Bản tiếng Việt của Canada Info. Mời quý độc giả kết nối để cập nhật tin tức: canadainfo.net, facebook.com/thongtincanada, twitter.com/thongtincanada.

“GTAA hoặc các công ty hoạt động tại Toronto Pearson sẽ không bao giờ yêu cầu đóng tiền để đổi lấy việc làm,” nhà chức trách phi trường cho biết trong một thông cáo báo chí.

“Nếu quý vị bị đòi tiền trong thư mời làm việc, đừng đóng tiền mà hãy trình báo hành vi lừa đảo với Cảnh sát Vùng Peel hoặc Trung tâm Chống gGian lận Canada.”

Để phát hiện ra trò lừa đảo, giới chức trách nói rằng những người tìm việc nên để ý các lỗi chính tả trong thư mời tuyển dụng.

Nguồn: CP24, 26/2/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.