Cảnh sát Toronto cho biết họ đã truy tố nhiều người sau cuộc điều tra kéo dài một năm về lừa đảo việc làm, trong đó các nạn nhân nhận séc giả và bỏ vô ngân hàng rồi chi trả bằng tiền mặt và Bitcoin.

Trong một thông cáo báo chí, cảnh sát cho biết vào tháng Hai năm ngoái, Đồn 52 đã nhận được một số đơn thưa về một “trò lừa đảo tinh vi” nhắm vào những người ở vùng Đại Đô thị Toronto (GTA).

Cuộc điều tra, có tên là Project Drop, phát hiện rằng nhiều người đã liên tục gởi “hàng trăm ngàn” tin nhắn văn bản tới các điện thoại di động ở GTA quảng cáo về các cơ hội công việc nhân viên phát chuyển nhanh.

Các tin nhắn đó nói rằng những ứng viên quan tâm có thể làm việc cho một “công ty cho vay nhỏ ở vùng GTA” bằng cách làm người đi giao các khoản tiền cho vay.

“Các nạn nhân được hướng dẫn nhận và gởi những thứ họ nghĩ là séc doanh nghiệp hợp pháp, sau đó trả tiền cho những người khác bằng tiền mặt, Bitcoin hoặc chuyển khoản điện tử,” cảnh sát cho biết.

Cảnh sát nói rằng tất cả các tấm séc đó rốt cuộc đã được phát hiện là “đồ giả rất tinh vi”.

Ban điều tra cho biết họ đã phát hiện được một số người mà họ tin là đã thực hiện vụ lừa đảo này và sau đó thực hiện một số lệnh khám xét ở Toronto và Mississauga.

Cảnh sát cho biết, một căn condo ở trung tâm thành phố Toronto thuộc diện bị khám xét bị tình nghi là “trung tâm hoạt động” của trò lừa đảo này.

Cảnh sát cho biết họ đã thu giữ vật liệu làm séc giả, thiết bị điện tử và thẻ SIM trong quá trình thực hiện lệnh khám xét đó và bắt giữ bốn người.

Cảnh sát nói rằng một trong những người bị bắt cũng sở hữu các giấy tờ tùy thân giả mạo dưới cái tên Anne-Catherine Robert, nhưng không tiết lộ nghi phạm nào sở hữu những giấy tờ đó.

Britanny Broad, 23 tuổi, cư dân Mississauga, bị buộc tội lừa đảo hơn $5000, âm mưu thực hiện một hành vi phạm tội có thể bị truy tố và hành vi trộm cắp danh tánh.

Enosch Falaise, 32 tuổi, cư dân Laval, Quebec, bị buộc tội có công cụ làm giả, sở hữu tiền thu được từ tội phạm và gian lận trên $5000.

Jerry Revolus, 29 tuổi, cư dân Laval, Quebec, và Sydney Saget, 35 tuổi, cư dân Longueil, Queebec, cả hai đều bị buộc tội lừa đảo hơn $5000 và âm mưu thực hiện một hành vi phạm tội có thể bị truy tố.

Các nghi phạm dự kiến ​​sẽ hầu tòa ở Toronto vào ngày 27 tháng 2.

Cảnh sát đang yêu cầu bất kỳ ai có thông tin liên quan đến cuộc điều tra này liên hệ với cảnh sát hoặc cơ quan phòng chống tội phạm Crime Stoppers.

Nguồn: CTV, 1/3/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.