Thuế vụ Canada (CRA) cho biết họ sẽ khóa tài khoản trên mạng của hơn 800 ngàn người đóng thuế từ ngày thứ Bảy 13/3/2021 sau khi một cuộc điều tra cho thấy một số tên người dùng và mật khẩu có thể đã bị “các bên thứ ba trái phép” lấy được.

CRA cho biết đây là biện pháp phòng ngừa an ninh mạng và được thực hiện sau một biện pháp tương tự hồi tháng 2, khi hơn 100 ngàn tài khoản bị khóa.

“Giống như các tài khoản đã bị khóa vào tháng 2, những tên người dùng và mật khẩu này không bị xâm phạm do thâm nhập hệ thống trực tuyến của CRA. Thay vì vậy, chúng có thể được thu thập bởi các bên thứ ba trái phép và thông qua nhiều cách khác nhau từ các nguồn bên ngoài CRA,” CRA cho biết trong một thông cáo báo chí.

CRA viện dẫn các vụ xâm phạm dữ liệu bên ngoài và lừa đảo qua email có thể là những nguồn gốc của thông tin cá nhân bị ăn cắp.

Nhằm bảo đảm an ninh mạng, CRA sẽ khóa tất cả các tài khoản sử dụng thông tin đăng nhập giống như các tài khoản khác đã được cung cấp trên “mạng đen”, một phần của Internet chỉ có thể truy cập bằng một trình duyệt đặc biệt.

CRA này nói rằng “các biện pháp phòng ngừa như vậy … có thể trở nên thường xuyên hơn để bảo vệ thông tin của người đóng thuế”.

Biện pháp của CRA được áp dụng ngay giữa một trong những mùa khai thuế phức tạp nhất gần đây, khi hàng triệu người Canada chuẩn bị nộp hồ sơ khai thuế sau khi nhận được trợ cấp COVID-19.

Nên làm gì nếu bị khóa tài khoản?

CRA nói rằng những người đóng thuế bị ảnh hưởng sẽ bị xóa email khỏi tài khoản của họ và sẽ không thể đặt lại mật khẩu bằng phương pháp truyền thống trên trang mạng của CRA. Những người tìm cách làm vậy sẽ nhận được thông báo lỗi.

CRA cho biết những người bị ảnh hưởng sẽ nhận được hướng dẫn về cách khôi phục quyền truy cập vào tài khoản CRA của họ. Những người đã đăng ký nhận thông báo qua email từ CRA My Account sẽ nhận được email, còn những người bị ảnh hưởng khác sẽ nhận được hướng dẫn qua thư.

Người bị ảnh hưởng cũng có thể lấy lại quyền truy cập vào tài khoản CRA của mình bằng cách dùng một phương thức đăng nhập khác, chẳng hạn như thông tin đăng nhập ngân hàng của họ hoặc bằng cách tạo một tên người dùng và mật khẩu mới, mà bắt buộc phải yêu cầu gửi mã số nhận dạng cá nhân (PIN) duy nhất qua thư.

CRA cho biết các vấn đề sẽ được khắc phục trước ngày 22 tháng 3, nhưng bất kỳ ai chưa thể khôi phục quyền truy cập trước ngày đó thì nên gọi cho CRA.

Những người bị ảnh hưởng có thể truy cập trang mạng này để biết thêm thông tin.

Để bảo đảm thông tin cá nhân của họ vẫn an toàn, CRA khuyến khích tất cả người dùng dịch vụ của mình thực hiện những việc sau:

  • Tạo số nhận dạng cá nhân (PIN) trong CRA My Account để giúp xác nhận danh tánh của họ trong các cuộc gọi trong tương lai với CRA.
  • Đăng ký nhận thông báo qua email.
  • Theo dõi tài khoản của họ về các hoạt động khả nghi, bao gồm cả những thay đổi tài khoản không do chính họ yêu cầu.
  • Thay đổi mật khẩu thường xuyên.
  • Cập nhật thông tin tài khoản.
  • Cài đặt phần mềm để xóa phần mềm độc hại (malware) khỏi máy tính và thiết bị.

Nguồn: CBC, 12/3/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.