Chính quyền Ontario loan báo rằng các dịch vụ chăm sóc cá nhân ở Toronto và Vùng Peel, như các tiệm làm tóc và tiệm nail, sẽ được phép mở cửa trở lại vào tháng tới.

Hôm thứ Sáu 26/3/2021, chính quyền của thủ hiến Ford đã công bố các điều chỉnh quy định cho cấp độ Xám-Phong tỏa (Grey-Lockdown) trong khuôn khổ phân cấp ứng phó đại dịch COVID-19 theo mã màu sắc của Ontario.

Từ ngày 12 tháng 4, các dịch vụ chăm sóc cá nhân, bao gồm nhưng không giới hạn ở các tiệm cắt tóc, tiệm làm tóc, tiệm nail, và tiệm xăm mình, sẽ được phép mở cửa chỉ với sức chứa hạn chế và chỉ tiếp khách theo lịch hẹn tại các vùng ở cấp độ Xám-Phong tỏa.

Các cơ sở dịch vụ này phải tuân thủ các biện pháp y tế công cộng và an toàn tại nơi làm việc, trong đó có đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi có thể.

Mặc dù chính quyền sắp nới lỏng các quy định áp dụng tại vùng Xám-Phong tỏa, Thủ hiến Doug Ford nói rằng người dân không nên mất cảnh giác.

Các dịch vụ chăm sóc cá nhân, cùng với các cơ sở thương nghiệp không thiết yếu khác, đã bị đóng cửa ở Toronto và vùng Peel kể từ cuối tháng 11 sau khi lệnh phong tỏa toàn tỉnh bang và sau đó là lệnh cấm túc tại gia, đã được áp dụng để hạn chế sự tăng vọt về số ca nhiễm COVID-19.

Vào ngày 8/3, lệnh cấm túc tại gia đã được dỡ bỏ ở hai điểm nóng này và hai vùng này được chuyển sang cấp độ màu xám, cho phép mở cửa bán lẻ không thiết yếu. Các nhà hàng, quán ăn ở hai vùng này đã được phép mở khu phục vụ ăn uống ngoài trời vào ngày 20/3. Toronto và Peel là hai trong số những vùng cuối cùng ở Ontario được chuyển trở lại khuôn khổ phân cấp ứng phó đại dịch.

Hôm thứ Sáu 26/3/2021, chính quyền tỉnh bang cũng loan báo rằng các lớp học thể dục ngoài trời và việc luyện tập thể dục cá nhân cho các môn thể thao đồng đội và cá nhân sẽ được phép ở các vùng Xám-Phong tỏa kể từ 12:01 sáng thứ Hai 29/3/2021.

Tối đa 10 người được phép tham gia các hoạt động thể dục ngoài trời này, và cũng phải tuân theo các khuyến nghị về y tế công cộng.

Ngoài ra, vào thứ Hai 29/3, các câu lạc bộ chèo thuyền và bến du thuyền có thể khôi phục khu phục vụ ăn uống ngoài trời tại các hội quán hoặc nhà hàng, quán bar và các cơ sở ăn uống khác.

Chính quyền của thủ hiến Ford cũng đã công bố những điều chỉnh nới lỏng về sức chứa cho các đám cưới ngoài trời, đám tang và các lễ lạt tôn giáo ở các vùng trong tất cả các cấp độ của khuôn khổ phân cấp ứng phó đại dịch.

© Bản tiếng Việt của Canada Info. Mời quý độc giả kết nối để cập nhật tin tức: canadainfo.net, facebook.com/thongtincanada, twitter.com/thongtincanada.

Kể từ 12:01 sáng thứ Hai 29/3, giới hạn sức chứa ngoài trời cho các sự kiện, buổi lễ này sẽ được điều chỉnh để cho phép số lượng người tham dự không giới hạn miễn là họ có thể giữ khoảng cách hai mét.

Tuy nhiên, sự điều chỉnh này không áp dụng cho các cuộc tụ tập giao tế liên quan tới các lễ lạt này, trong đó có các buổi tiệc chiêu đãi.

Trước khi có các điều chỉnh này, chỉ có tối đa 50 người được phép tụ tập ngoài trời để tổ chức đám cưới, đám tang và các lễ lạt tôn giáo ở các vùng Xám-Phong tỏa, trong khi nếu tổ chức trong nhà thì chỉ được phép 15% sức chứa.

Các sửa đổi về khuôn khổ ứng phó COVID-19 của chính quyền tỉnh bang được đưa ra khi các khoa chăm sóc đặc biệt (ICU) tại các bệnh viện ở các tỉnh bang đang có ​số bệnh nhân nhập viện gia tăng.

Hôm thứ Sáu 26/3/, chính quyền cũng loan báo rằng hai vùng y tế công cộng sẽ chuyển sang các cấp độ nghiêm ngặt hơn của khuôn khổ ứng phó đại dịch.

Vào thứ Hai 29/3, Hamilton sẽ chuyển từ cấp độ Đỏ-Kiểm soát sang cấp độ Xám-Phong tỏa và Easten Ontario sẽ chuyển sang cấp độ Đỏ-Kiểm soát từ cấp độ Cam-Hạn chế.

Nguồn: CP24, 26/3/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.