Cha mẹ ở Ontario sẽ nhận được trợ cấp $400/con từ ngày 26/4

Bộ trưởng giáo dục của Ontario cho biết các bậc cha mẹ ở tỉnh bang này có thể bắt đầu nhận được khoản trợ cấp trực tiếp mới nhất từ ​​chính quyền của thủ hiến Doug Ford bắt đầu từ ngày 26 tháng 4.

Bộ trưởng Stephen Lecce đã công bố ngày phát trợ cấp này trong một cuộc họp báo ở Vùng Durham vào chiều thứ Tư 31/3/2021.

Chính quyền tỉnh bang dành 980 triệu Gia kim trong ngân sách năm 2021 để trợ cấp trực tiếp cho cha mẹ theo chương trình Phúc lợi Trẻ em COVID-19 Ontario (Ontario COVID-19 Child Benefit), nhằm giúp bù đắp chi phí mà cha mẹ phải gánh chịu do hậu quả của đại dịch.

Cha mẹ sẽ nhận được $400 cho mỗi con từ 0 tuổi tới Lớp 12. Đối với những cha mẹ có con có nhu cầu đặc biệt (special needs), họ sẽ nhận được $500 cho mỗi con dưới 21 tuổi.

Trước đây tỉnh bang đã hai lần trợ cấp trực tiếp cho cha mẹ theo chương trình Trợ giúp Người học (Support For Learners), được triển khai vào thời kỳ đầu của đại dịch. Các bậc cha mẹ trước đây đã nhận được $200 cho mỗi con và $250 cho mỗi con có nhu cầu đặc biệt, khiến chính quyền của đảng Bảo thủ Cấp tiến Ontario tiêu tốn khoảng 868 triệu Gia kim.

Khoản trợ cấp $400 mới này sẽ tự động được chuyển tới cho những người đã nhận được các khoản trợ cấp trước đây của tỉnh bang, và các bậc cha mẹ trước đây đã không xin hưởng trợ cấp thì nay có thể nộp đơn xin hưởng khoản phúc lợi trẻ em mới này trong khoảng thời gian từ ngày 3/5 tới ngày 17/5/2021.

Nguồn: CP24, 31/3/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.