Ủy ban Phát thanh-Truyền hình và Viễn thông Canada (CRTC) hôm 29/3/2021 đã phạt $75,000 đối với một người bị cáo buộc vi phạm luật chống email rác (spam) của Canada.

Ủy ban này cho biết đó là mức phạt nặng nhất mà họ từng áp dụng đối với một người vì gởi email mà không có sự đồng ý.

Trong một thông cáo báo chí, CRTC cho biết từ tháng 12 năm 2015 tới tháng 5 năm 2018, Scott William Brewer bị cáo buộc đã gởi hơn 670 ngàn email mà không có sự đồng ý của người nhận. Các chiến dịch email rác tập trung vào tiếp thị liên kết và tiếp thị trên mạng, bao gồm quảng bá bốn sòng bạc trên mạng mà “sẽ trả công cho ông ta thông qua các chương trình liên kết chiêu mộ khách hàng mới”.

Ủy ban cho biết trong quá trình điều tra không có bằng chứng nào cho thấy Brewer đã xin sự đồng ý từ người nhận để gởi email.

“Cuộc điều tra của CRTC xác nhận rằng ông Brewer đã gởi một lượng rất lớn email trong một khoảng thời gian ngắn, trước khi các biện pháp phòng vệ chống thư rác có thể phản ứng và chặn các email đó. Trò này được gọi là chiến dịch thư rác mưa đá,” thông cáo viết.

Steven Harroun, trưởng ban chấp pháp tại CRTC, cho biết trong thông cáo báo chí rằng các hành động của Brewer đã quấy nhiễu người Canada và “làm giảm niềm tin của họ đối với thương mại điện tử”.

“Có được sự đồng ý là nguyên tắc cơ bản của luật chống email rác của Canada,” ông nói. “Mức phạt được đưa ra hôm nay chứng tỏ rằng các cá nhân cũng chịu trách nhiệm như các doanh nghiệp và phải tôn trọng nguyên tắc này.”

Nguồn: Yahoo Finance, 29/32021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.