Nhân viên Canada Post chết trong đợt bùng phát COVID-19 tại một trung tâm bưu chính ở Toronto

Một nhân viên tại trung tâm xử lý bưu chính của Canada Post ở mạn đông của thành phố Toronto đã chết sau khi nhiễm COVID-19.

Canada Post và nghiệp đoàn đại diện cho nhân viên bưu điện đều xác nhận ca tử vong này hôm Chủ nhật 11/4/2021.

“Chúng tôi xin thành kính phân ưu với gia đình trong khi họ thương tiếc sự mất mát này và tôn trọng quyền riêng tư của họ trong thời điểm khó khăn này. Chúng tôi tập trung vào việc trợ giúp những nhân viên đã mất một đồng nghiệp,” phát ngôn viên Phil Legault của Canada Post nói.

Trong một tuyên bố được đăng trên mạng, Jan Simpson, chủ tịch toàn quốc của Nghiệp đoàn Công nhân Bưu chính Canada (CUPW), cho biết họ đã biết về ca tử vong COVID-19 này vào tối thứ Bảy 10/4.

“Tôi biết tôi phát biểu thay cho tất cả các hội viên CUPW khi gởi lời chia buồn sâu sắc nhất và thành kính phân ưu tới gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của hội viên đó, đồng thời tôn trọng quyền riêng tư của họ trong thời điểm khó khăn này,” Simpson nói.

“Canada Post đã thông báo với nghiệp đoàn rằng họ đang tuân thủ tất cả các hướng dẫn của Sở Y tế Công cộng Toronto, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục thu thập thông tin và thực hiện tất cả các hành động cần thiết để bảo đảm rằng Canada Post ưu tiên sức khỏe và sự an toàn của các hội viên.”

Một đợt bùng phát dịch bệnh đã được công bố tại cơ sở phân loại thư từ trên đường Eastern Avenue vào ngày 2/4.

Chủ tịch nghiệp đoàn Simpson cho biết 13 nhân viên tại cơ sở trên đường Eastern Avenue có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong thời gian hai tuần, dẫn tới việc áp dụng xét nghiệm nhanh tại cơ sở này.

“Nghiệp đoàn sẽ tiếp tục đấu tranh vì sức khỏe và sự an toàn của tất cả các hội viên. Tiêm chủng cho các hội viên CUPW là ưu tiên hàng đầu đối với chúng tôi và chúng tôi đã lên tiếng mạnh mẽ về việc cần xếp nhân viên bưu điện vào diện ưu tiên tiêm chủng đợt hai,” bà nói.

Phát ngôn viên Phil Legault của Canada Post cho biết có 16 nhân viên mắc bệnh kể từ ngày 16/3.

“Canada Post đang thực hiện xét nghiệm COVID-19 nhanh tại chỗ tự nguyện cho tất cả nhân viên và người làm hợp đồng tại cơ sở này,” ông nói trong một email gởi tới đài CP24.

“Bất kỳ nhân viên nào có kết quả xét nghiệm dương tính phải rời khỏi nơi làm việc và tự cách ly. Canada Post đã có các điều khoản nghỉ phép có lương để trợ giúp nhân viên.”

Hồi cuối tháng 1 năm nay, hơn 200 nhân viên tại cơ sở Canada Post Gateway ở Mississauga đã xét nghiệm dương tính với COVID-19. Đợt bùng phát đó đã dẫn tới ca tử vong của một nhân viên.

Nguồn: CP24, 11/4/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.