Ontario đóng cửa trường học vô thời hạn vì số ca COVID-19 tăng mạnh

Trường học ở Ontario sẽ đóng cửa vô thời hạn vì số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng tại tỉnh bang.

Sau kỳ nghỉ tháng 4, học sinh ở Ontario sẽ không trở lại học trực tiếp ở trường, mà sẽ chuyển sang học trên mạng.

Một học sinh lớp 6 tham gia vào một buổi học qua mạng với giáo viên và các bạn cùng lớp của mình qua Zoom tại nhà. (Ảnh: Jonathan Hayward / The Canadian Press)

Thủ hiến Doug Ford loan báo quyết định này hôm 12/4/2021, cùng với bộ trưởng giáo dục Stephen Lecce, tại trụ sở chính quyền tỉnh bang ở Queen’s Park, Toronto, sau cuộc họp nội các trước đó trong ngày.

Các nguồn tin nói với đài CTV News Toronto rằng quyết định đã được đưa ra vào cuối tuần rồi sau khi tỉnh bang công bố số ca COVID-19 và ca nhập viện vào khu chăm sóc đặc biệt (ICU) cao kỷ lục.

Các trường tư thục vẫn còn dạy và học trực tiếp tại trường trong tuần trước đã được lệnh chuyển sang hình thức học từ xa trước ngày 15/4/2021.

Nhà trẻ cho trẻ em chưa tới tuổi đi học sẽ vẫn mở trong thời gian trường học đóng cửa. Các chương trình trước và sau giờ học sẽ đóng.

Trong thời gian tỉnh bang đóng cửa trường học, dịch vụ giữ trẻ khẩn cấp cũng sẽ được cung cấp miễn phí cho trẻ em trong độ tuổi đi học của các nhân viên tuyến đầu và y tế hội đủ điều kiện.

Chính quyền tỉnh bang cho biết các hội đồng học khu sẽ sắp xếp để tiếp tục hình thức học trực tiếp tại trường cho những học sinh thuộc diện có nhu cầu giáo dục đặc biệt, vì đó là những học sinh cần hỗ trợ thêm mà không thể đáp ứng được thông qua học tập từ xa.

Thông báo đóng cửa trường học được đưa ra chỉ một ngày sau khi bộ trưởng giáo dục Lecce gởi thư cho phụ huynh nhấn mạnh rằng trường học sẽ vẫn mở cửa trong khi tỉnh bang đang áp dụng lệnh cấm túc tại gia.

Hôm 12/4, bộ trưởng Lecce đã đổi ý khi phát biểu tại nghị viện tỉnh bang, nói rằng ông ngày càng lo ngại về sự gia tăng mạnh của số ca nhiễm bệnh.

Tuần trước, các giám đốc y tế công cộng ở Toronto, Vùng Peel và Vùng Guelph đã ra lệnh đóng cửa trường học vì số ca nhiễm COVID-19 gia tăng.

Họ nói rằng tình hình gia tăng gần đây khiến họ không còn có thể theo dõi số ca nhiễm một cách chính xác trong môi trường trường học.

Số liệu của chính quyền tỉnh bang cho thấy 1302 trong 4828 trường công lập của Ontario hiện có một ca nhiễm COVID-19.

Nguồn: CTV, 12/4/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.