Lịch chích ngừa COVID-19 ở Ontario trong tháng 5

Ontario đã công bố “lịch dự kiến” cho các đợt tiêm chủng COVID-19 trong tháng 5.

Những người trong các nhóm này có thể đặt lịch hẹn qua hệ thống đặt hẹn của tỉnh bang khi họ đủ điều kiện.

Các vùng / đơn vị y tế công cộng và bệnh viện có thể cho đặt hẹn riêng của họ thông qua các điểm tiêm chủng di động và lưu động ở các khu vực điểm nóng.

Những người ở các vùng / đơn vị y tế công cộng không dùng trang mạng đặt hẹn của tỉnh bang sẽ phải tham khảo hệ thống đặt hẹn của riêng vùng đó.

Dưới đây là lịch tiêm vaccine dự kiến của Ontario:

Tình trạng sức khỏe nào được coi là có nguy cơ cao nhất?

Diện này bao gồm người được ghép nội tạng, người được ghép tế bào gốc tạo máu, bệnh thần kinh, chẩn đoán bệnh ác tính huyết học, bệnh thận, mang thai, và những người chăm sóc thiết yếu cho bất kỳ ai mắc các tình trạng này.

Tình trạng sức khỏe nào được coi là có nguy cơ cao?

Điều này bao gồm người có chỉ số cân nặng (BMI) trên 40, người đang được điều trị gây ức chế hệ thống miễn dịch và người bị thiểu năng trí tuệ hoặc chậm phát triển.

Tình trạng sức khỏe có nguy cơ là gì?

Danh sách dài này bao gồm người bị các tình trạng khiếm khuyết miễn dịch, đột quỵ hoặc bệnh mạch máu não, sa sút trí tuệ (dementia), tiểu đường, bệnh gan, ung thư, bệnh hô hấp, bệnh tim, tăng huyết áp với tổn thương cơ quan cuối, chẩn đoán rối loạn tâm thần, rối loạn sử dụng ma túy, bệnh hồng cầu hình lưỡi liềm, bệnh tan máu bẩm sinh (thalassemia), tình trạng sức khỏe suy giảm miễn dịch và các khuyết tật khác.

Còn nhân viên giáo dục và nhân viên giữ trẻ thì sao?

Nhân viên giáo dục trợ giúp học sinh có nhu cầu đặc biệt, nhân viên giáo dục ở các điểm nóng và nhân viên giữ trẻ ở các nhà trẻ có giấy phép hiện đủ điều kiện để đặt hẹn tiêm vaccine COVID-19.

Nhóm 1 của những người không thể làm việc tại nhà gồm những ai?

Nhóm này bao gồm nhân viên trường tiểu học và trung học, nhân viên ứng phó với các sự kiện trọng yếu, người đảm nhiệm các công việc chấp pháp, thanh tra / kiểm tra và thực thi pháp luật, nhân viên giữ trẻ, nhân viên cơ quan chăm sóc trẻ em do nhà nước nuôi dưỡng, lao động nông nghiệp và nông trại (làm farm), và nhân viên nhà quàn, lò hỏa táng và nghĩa trang.

Nhóm 2 của những người không thể làm việc tại nhà gồm những ai?

Nhóm này bao gồm nhân viên bán lẻ thiết yếu và trọng yếu, lao động trong các ngành sản xuất trực tiếp tham gia hỗ trợ ứng phó COVID-19 và các hãng sở, doanh nghiệp và dịch vụ thiết yếu khác có nguy cơ bùng phát cao, cán sự xã hội, nhân viên ngành vận chuyển, kho bãi và phân phối, nhân viên tòa án và hệ thống tư pháp, nhân viên điện lực, cơ sở hạ tầng truyền thông, nhân viên ngành cấp nước và xử lý nước thải, nhân viên dịch vụ tài chính, các đội bác sĩ thú y, nhân viên ngành xử lý chất thải, công nhân dầu khí, công nhân khí đốt và propane, công nhân khai thác mỏ và công nhân chế biến uranium.

Nhân viên bán lẻ bao gồm bất kỳ ai làm việc tại các siêu thị, nơi phát chẩn thực phẩm, nhà thuốc tây, ServiceOntario, ServiceCanada, Passport Canada, hãng bán sỉ và tạp hóa, nhà hàng / quán ăn và LCBO.

Nguồn: CTV, 29/4/2021.

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.